Tiền ảo

Nga cũng sẽ thắt chặt quản lý tiền ảo, cho rằng loại tiền này tiềm ẩn rủi ro cao

Nguồn Ảnh tư liệu

Hãng tin Reuters dẫn lời Tổng Thống Nga Vladimir Putin hôm thứ 3 rằng tiền ảo có nguy cơ rủi ro sau khi ngân hàng trung ương của Nga cho biết sẽ chặn các trang mạng bán tiền ảo bitcoin

Đây là một quyết định hoàn toàn khác so với lời hứa chỉ các đây 1 tháng là sẽ hợp pháp hóa thị trường này.

Phó Thống Đốc ngân hàng trung ương Nga Sergei Shvetsow cho biết trong buổi họp báo tại Moscow rằng loại tiền tệ này là “không đáng tin cậy” và các nhà đầu tư cần phải được bảo vê.

“Chúng tôi không thể đứng ngoài,” Shvetsov cho biết.

Tổng thống Nga Putin nói với các phóng viên rằng tiền ảo có thể sử dụng để rửa tiền, trốn thuế và khủng bố tài chính. “Việc sử dụng tiền ảo tiền ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng. Tiền ảo được phát hành bởi rất nhiều tổ chức nặc danh. Do vậy, người mua tiền ảo có thể bị liên quan đến những hoạt động bất hợp pháp.”

Cơ quan tài chính của Nga trước đây vẫn coi tiền phát hành bởi các tổ chức không thuộc chính phủ là bất hợp pháp vì lý do rằng có thể sử dụng để rửa tiền.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài Chính Anton Siluanov một tháng trước đây cho biết cơ quan quản lý phải chấp nhận sự tồn tại của tiền ảo.

“Không có lý do gì để cấm tiền ảo. Tuy nhiên, cần phải quản lý,” Siluanov đã cho biết vào tháng 9 vừa qua. Ông cũng cho biết bộ đang nghiên cứu quy định bao gồm đăng ký giao dịch tiền ảo.

Bộ Tài Chính vẫn chưa đưa ra bình luận gì về tiến triển của kế hoạch này sau những ý kiến của Thủ Tướng Nga Putin và ngân hàng trung ương Nga.

Bitcoin, loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay, đã tăng giá từ chỉ 1 USD lên mức 4,907 USD hiện nay.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar