công nghệ

5 triệu video khiêu dâm được nhận diện khuân mặt bởi Công nghệ máy học

Nguồn ảnh lấy lại

Theo The Verge, Pornhub đang bắt đầu với công nghệ nhận diện khuôn mặt và hy vọng AI sẽ sẽ giúp nhận diện các vật thể chính xác hơn.

Trí tuệ nhân tạo là bằng chứng xác đáng nhất cho việc chúng ta có thể nhận diện những gì diễn ra trong các bức ảnh và video dù dữ liệu trong đó được lưu trữ rất tinh tế. Pornhub mới đây công bố sẽ sử dụng Công nghệ máy học – Machine Learning (ML) để tự động biên mục các video khiêu dâm trên trang web của họ.

Trang web mới đầu của Pornhub khá nhỏ, theo đó họ sẽ triển khai phần mềm nhận dạng khuôn mặt để phát hiện 10.000 ngôi sao khiêu dâm và dán chúng vào cảnh quay. Thông thường thông tin này được cung cấp bởi người tải lên và người xem, họ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác minh lựa chọn của phần mềm. Theo kế hoạch, Công nghệ máy học sẽ quét tất cả 5 triệu video trong năm tới, sau đố chuyển sang một nhiệm vụ phức tạp hơn: sử dụng phần mềm để xác định danh mục video, ví dụ như phân loại video khiêu dâm vào hạng “công khai” hoặc “ẩn danh”.

Mô hình áp dụng Machine Learning của Pornhub. Ảnh: The Verge

Trong một thông cáo báo chí, Pornhub cho biết công ty này mong muốn tham gia vào xu hướng sử dụng AI để đẩy nhanh tốc độ cũ. Tuy nhiên, tốc độ mà AI xử lý dữ liệu mới của PornHub dường như chưa thể cải thiện rõ rệt trang web cho cộng đồng này.

Trong khi phiên bản beta của Công nghệ máy học mới quét được 50.000 video trong một tháng, với tốc độ này, phải mất một thập kỉ để quét toàn bộ video trên trang web. Tuy nhiên những thay đổi tích cực đang được công ty áp dụng.

Corey Price, phó chủ tịch của PornHub chia sẻ với tờ VentureBeat: “Chúng tôi mong muốn cung cấp cho người hâm mộ bất cứ thứ gì họ muốn, mô hình mới của chúng tôi sẽ giúp đưa ra những kết quả chính xác hơn. Điều này sẽ giúp giữ chân những người dùng tiềm năng. Càng dễ dàng điều hướng và truy cập, người dùng càng hài lòng và thỏa mãn.”

Việc triển khai công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên trang web khiêu dâm có thể gây ra những rủi ro về sự riêng tư cá nhân. Clip nhạy cảm thường được tải lên các trang web khiêu dâm phổ biến và người tải lên có thể muốn ẩn danh khi tải video. Pornhub tuyên bố sẽ không gặp phải vấn đề về quyền riêng tư vì hệ thống chỉ xác định khuôn mặt của người trong video trên hệ thống cơ sở dữ liệu.

Dù vậy việc áp dụng công nghệ này vào ngành công nghiệp khiêu dâm vẫn rất đáng ngại, đặc biệt khi các báo cáo trước đó cho thất công nghệ nhận dạng khuôn mặt từng được sử dụng để xác định tên thật của các ngôi sao khiêu dâm.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar