Startups

Gọi vốn 5 triệu đô, AND trở thành startup fintech lớn nhất Mongolia

Nguồn ảnh lấy lại

Theo Tech in Asia startup fintech có trụ sở tại thủ đô Ulaanbaatar, thủ đô Mongolia mang tên AND global vừa huy động được 5 triệu USD trong vòng tài trợ hạt giống, giúp giá trị của công ty được đẩy lên 30.8 triệu USD.

Điều này gần như chắc chắn giúp startup này trở thành startup công nghệ có giá trị cao nhất và được tài trợ nhiều nhất từ trước tới giờ của Mongolia. Người phát ngôn của công ty cho biết 5 triệu đô là khoản tiền tài trợ chưa từng có đối với một vòng tài trợ hạt giống của đất nước mới nổi về công nghệ này. Các công ty gọi được số vốn tương tự hoạt động trong các ngành công nghiệp khác như khai thác mỏ.

Khoản tài trợ được phân bổ thành hai đợt: một phần trị giá 1 triệu đô được huy động lại vào tháng 4 năm 2016, tiếp theo là 4 triệu đô vào tháng 8 năm nay. Phần lớn các tài trợ là các nhà đầu tư thiên thần của Mongolia và Nhật Bản. Một số nhà đầu tư từng tham gia vào giai đoạn tiền gọi vốn đã cam kết sẽ tăng khoản tài trợ trong năm nay.

Sản phẩm chính của AND là LendMN, một nền tảng tín dụng vi mô với các khoản vay cá nhân dựa trên ứng dụng di động. LendMN đã đi vào hoạt động từ tháng 11 năm ngoái, kể từ đó nó đã giúp người vay có thể vay được một khoản không thể chấp lên tới 1.9 triệu USD.

Startup này cho biết họ tạo ra doanh thu thông qua các khoản phí lãi linh động hàng tháng – thường từ mức 3% đến 5% – mức lãi này có thể đánh bại đa cố các công ty cho vay truyền thống hiện nay. Startup đã thiết lập một công cụ đánh giá khả năng hoàn trả nợ của người vay theo thời gian và báo cáo thống kê cho thấy tỷ lệ trả nợ của họ lên tới 98.5%

AND sẽ sử dụng vốn trong vòng gọi vốn hạt giống để mở rộng kinh doanh tín dụng vi mô cá nhân , sau đó sẽ phát triển mô hình cho vay doanh nghiệp. Nguồn kinh phí này có thể giúp họ vượt ra khỏi quy mô đất nước Mongolia. Công ty đã có văn phòng vệ tinh ở Nhật Bản và Singapore, theo đó lãnh đạo cũng nhấn mạnh cơ hội phát triển của startup tại các khu vực khác như Campuchia, Indonesia, Pakistan, Philippines và Trung Âu.

Dịch từ Tech in Asia

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar