giải trí

AI của Apple đã tự tiện tạo thư mục lưu trữ ảnh nhạy cảm

Nguồn ảnh mạng

Khi mọi người sử dụng smartphone chụp và lưu lại mọi hoạt động của mình như hiện tại hẳn nhiều người lưu lại cả những khoảnh khắc nóng bỏng của mình như một ký ức đẹp. Thế nhưng thật đáng sợ là bạn có thể tìm thấy toàn bộ những bức ảnh “nóng” riêng tư đó bị lộ vì lí do gì đó. Đặc biệt là khi iPhone lại “vô ý” lưu mọi hình ảnh này trong một file đặc biệt.

Chỉ cần nhập vào từ khóa “brassiere” (áo ngực), thư mục “đen tối” này sẽ lập tức hiện ra. Đây chính là nơi lưu trữ những bức ảnh nóng bỏng (ở nhiều cấp độ khác nhau) mà bạn đã từng chụp lại, tải về, nhận được hoặc gửi đi.

 Hãy vào ứng dụng Photos và gõ Brassiere xem, sao Apple lại lưu hết đống ảnh đó trong cùng một thư mục vậy!!?

Rất nhiều người đã thử nghiệm tính năng trên và kết quả họ nhận được đều như nhau: rất nhiều ảnh quần áo lót, áo tắm cùng vô số loại ảnh nhạy cảm khác. Điều này khiến họ cảm thấy bất ngờ và kinh ngạc khi phát hiện ra Apple đã  tập hợp lại những bức ảnh riêng tư của họ.

Trên thực tế, tính năng này đã tồn tại được hơn 1 năm rồi, chỉ là bây giờ nó mới được đưa ra ánh sáng và chọc cho hàng loạt người phát điên lên mà thôi. Ngoài ra, từ khóa “brassiere” cùng với “girdle” hay “corset” (đều có nghĩa là áo nịt) đều thuộc danh sách các danh mục tìm kiếm trên Medium nhằm giúp ứng dụng Photos của iPhone có thể phân loại được các bức ảnh của bạn. Tuy nhiên, danh sách từ khóa đó lại không có “underwear” (quần áo lót), chứng tỏ đội ngũ lập trình ứng dụng này muốn phân loại ảnh một cách chi tiết nhất cả thể.

Bên cạnh đó, mặc dù từ khóa là “áo ngực” nhưng các thuật toán có vẻ nhắm vào phần da của bạn nhiều hơn là những gì bạn đang mặc. Ví dụ, dù bạn không đưa ra hình ảnh cụ thể của chiếc áo lót nhưng lại chụp lại một phần ngực của mình, tính năng này sẽ lập tức xếp những bức ảnh đó vào phần “brassiere”.

Thế nhưng cũng có những bức ảnh chẳng có gì nhạy cảm cả, nhưng chúng vẫn xuất hiện khi nhập vào từ khóa “brassiere”.

Theo trang The Next Web, đây có lẽ là một bước đi không thận trọng của Apple. Công nghệ AI của họ đã được “học” để ghi nhớ những vùng da xung quanh ngực thay vì những hình ảnh thực của bộ áo lót.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng khi Apple “thu thập” những bức ảnh nhạy cảm của mình. Quá trình này không hề liên kết với iCloud và chỉ diễn ra bên trong thiết bị mà bạn đang sử dụng mà thôi.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar