Tin tức

Jack Ma thành lập trung tâm thương mại điện tử thế giới tại Malaysia

Nguồn ảnh lấy lại

Theo Tech in Asia, tỷ phú, ông trùm mua sắm trực tuyến Trung Quốc Jack Ma mới đây đã mở cửa một khu thương mại tự do tại Malaysia, được thiết kế nhằm khai thác thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á.

Lần đầu tiên công bố vào tháng 3 năm nay, Trung tâm Thương mại điện tử thế giới (eWTP) sẽ giúp mở cửa thương mại trong khu vực, theo đó chính phủ Malaysia dự kiến ​​liên doanh với Alibaba để xử lý 65 tỷ USD giá trị hàng hóa nếu chất đầy kho, tạo ra thêm 60.000 việc làm vào năm 2025. Mục đích tiếp theo là giúp các doanh nghiệp và những người bán hàng trực tuyến có thể tận dụng trung tâm để hoạt động dễ dàng như các công ty lớn. Trung tâm cũng được sử dụng cho các mục đích phi thương mại điện tử như xuất khẩu toàn cầu.

Jack Ma, chủ tịch Alibaba cho biết: “Chúng ta đang chứng kiến một giây phút lịch sử ở Châu Á, khi mà một quốc gia sử dụng công nghệ để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của mình, với những người trẻ tuổi có thể cạnh tranh trên trường quốc tế. Đây không chỉ là cơ hội cho doanh nghiệp nhỏ và người trẻ tại Malaysia mà còn là cơ hội cho toàn châu Á”.

Ảnh: Tech in Asia

Jack Ma đã chính thức cắt băng khánh thành trung tâm này cùng với Thủ tướng Malbanwng, ông Najib Razak.

Thủ tướng Malaysia cho biết: “Với sự ra mắt ngày hôm nay, Malaysia đang tiến lên với tầm nhìn chuyển đổi kinh tế và bước đi để trở thành trung tâm cung cấp và làm giàu hàng đầu tại châu Á.”

Trung tâm này sẽ làm lợi cho Lazada của Alibaba, sàn giao dịch thương mại điện tử trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á, được tạo thành từ sự kết hợp của các thương gia nhỏ và các thương hiệu lớn. Lazada có khách hàng ở khắp Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Lợi nhuận của Jack Ma có thể tăng gấp đôi bởi Trung tâm Thương mại điện tử thế giới này cũng giúp thúc đẩy thương mại với Trung Quốc, tạo cơ hội cho các thương nhân Trung Quốc ở các chợ Taobao và Tmall của Alibaba có thể tiếp cận với nhiều khách hàng Malaysia và khắp Đông Nam Á.

Cùng với lễ khai trương trung tâm, Malaysia đã mở ra một trung tâm logistics thương mại điện tử khu vực do Malaysia Airports phối hợp với Cainiao, một công ty logistics của Alibaba.

Alibaba cho biết trung tâm dự kiến ​​sẽ khai trương vào năm 2019, được thiết kế với phương châm lưu trữ nhanh chóng, hoàn thiện, thông quan và hoạt động kho bãi.

Giám đốc điều hành Alibaba Daniel Zhang hồi đầu năm nay cho biết: “Chúng tôi tin rằng Malaysia là địa điểm lý tưởng để trở thành trung tâm của khu vực ASEAN”.

Malaysia là quốc gia lý tưởng cho xuất khẩu và logistics, lợi thế sẽ giúp đất nước này có cơ hội tiếp cận khách hàng từ 31 triệu dân đội địa lên hàng trăm triệu dân trong khu vực.

Dịch lại từ Tech in Asia

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar