di động

Những điều thú vị của thương vụ hứa hẹn lớn nhất trong làng công nghệ

Nguồn Ảnh Mạng

Nếu Broadcom mua lại Qualcomm thành công, đây sẽ trở thành thương vụ lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ từ trước đến này.

Đây cũng hứa hẹn là cuộc hôn phối đầy thú vị giữa hai gã khổng lồ sản xuất chip của thế giới, theo Mashable.

Broadcom, hãng phát triển các công nghệ Wi-Fi, Bluetooth và xạc không dây bên cạnh rất nhiều các công nghệ khác, vừa đề  nghị mua lại công ty sản xuất chip Qualcomm với mức giá cao ngất 105 tỷ USD. Qualcomm có trụ sở ở San Diego cung cấp các thiết bị không dây và chip xử lý cho rất nhiều nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới (bao gồm iPhone).

Với đề nghị khủng này, nếu thành công, đây sẽ là thương vụ lớn nhất trong lịch sử của các công ty công nghệ, thậm chí còn lớn hơn cả thương vụ 67 tỷ USD Dell mua lại EMC năm 2015, Nếu tính cả khoản nợ 25 tỷ USD của Qualcomm, thương vụ này sẽ có tổng giá trị 130 tỷ USD – tương đương với giá trị vốn hóa của IBM.

Qualcomm không hề ở thế yếu hơn trong thương vụ này, theo Reuters, hai công ty này không có bất kỳ trao đổi gì trước khi Broadcom công bố đề nghị của mình. Qualcomm cho biết ban giám đốc đang xem xét lời đề nghị này và lấy ý kiến của cổ đông.

Bloomberg cho rằng Qualcomm có thể sẽ từ chối lời đề nghị mua lại này từ Broadcom do khoản tiền mà Broadcom đề nghị được cho là vẫn thấp hơn giá trị của công ty.

Thực tế, Qualcomm đang trong thời kỳ không mấy dễ dàng mặng dù công ty đã khẳng định được vị thế trong lĩnh vực công nghệ di động, đặc biệt là trong phân khúc cao cấp với dòng chip Snapdragon. Công ty hiện đang gặp rắc rối với những cáo buộc về chống độc quyền.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar