Ô tô

Xe tự lái chạy tại Las Vegas gặp tai nạn ngay trong ngày đầu chở khách

Nguồn ảnh lấy lại

Theo một tin tức từ đài phát thanh địa phương KSNV News của Nevada, dịch vụ xe tự lái tại Las Vegas đã đánh dấu ngày khai trương của mình bằng một vụ tai nạn.

Chiếc xe tự lái này do startup Navya sản xuất, đây là công ty trực thuộc công ty vận tải tư nhân Keolis của Pháp. Chiếc xe hoạt động một vòng quanh các khu phố Las Vegas với chiều dài 0.6 dặm, theo đó cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dân.

Tuy nhiên chỉ trong vòng một giờ chạy đầu tiên, chiếc xe đã dâm trúng đầu của một chiếc xe tải lớn khi người lái xe đánh xe ra đường lớn từ một nhà kho.

Một phát ngôn viên của AAA, công ty hợp tác với Las Vegas và Keolis để tài trợ cho chương trình và điều tra thái độ của lái xe với xe tự lái, đã xác nhận trên Twitter cá nhân rằng tai nạn gây ra bởi lỗi của lái xe tải. Như phần lớn các vụ tai nạn liên quan đến xe tự lái khác, người ta đều đổ lỗi cho con người. May mắn thay chỉ có bộ cản trước của xe tự lái bị hư hỏng, cả tài xế xe tải và 8 hành khách trên xe đều không bị thương.

Theo trang The Verge, đại diện của chính quyền thành phố Las Vegas đã đưa ra một thông báo trên trang Tumblr, theo đó mô tả thêm về vụ việc như sau:

Chiếc xe tự lái đã được kiểm tra kĩ lưỡng bởi một trung tâm xe tải hàng đầu trước khi nó chính thức chở khách. Chiếc xe tự lái đã được hoàn thiện mọi thứ, từ cảm biến, đăng ký xe và cả nhận biết tránh tai nạn. Thật không may là chiếc xe tải đã không dừng lại mà dâm phải bộ cản trước của xe tự lái. Nếu chiếc xe tải kia được cung cấp thiết bị cảm ứng tương tự, chắc chắn tai nạn này có thể tránh được. Xe tự lái sẽ tiếp tục được thí nghiệm trong 12 tháng tại khu vực quận Innovation. Sau tai nạn, chiếc xe tự lái không hoạt động trong suốt thời gian còn lại của ngày. Người lái xe tải đã được Metro chỉ dẫn.

Thật vui khi xe tự lái vẫn tiếp tục được thử nghiệm. Chính dịch vụ của Keolis đã đánh dấu sự lựa chọn phương tiện giao thông công cộng của nước Mỹ, cho thấy đa số người Mỹ có tín hiệu tốt với loại hình phương tiện tân tiến này. Vụ tai nạn chắc chắn đã gây ra sự sợ hãi cho đám đông, do đó cách tốt nhất để chứng minh khả năng của xe tự lái là thu hút nhiều người tham gia trải nghiệm công nghệ này hơn.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar