Tiền ảo

Thẻ ghi nợ Crypto mở đường cho xu hướng thanh toán mới

Nguồn ảnh lấy lại

Cryptocurrency hay giao dịch tiền ảo đang phát triển nhanh chóng và gia tăng về cả giá trị lẫn mức độ phổ biến. Theo Futurism, mặc dù phải đợi rất lâu nữa tiền ảo trở mới thành phương tiện thanh toán hàng loạt, nhưng một số công cụ như thẻ tín dụng Crypto đã cho phép người dùng sử dụng mật mã để mua hàng.

Cải thiện tính năng của Crypto

Cryptocurrency hay công nghệ blockchain là môi trường trao đổi tiền ảo nơi các đồng tiền được số hóa, đây là chủ đề nóng hổi nhất trong những tháng gần đây. Dù sự hấp dẫn của loại hình này ngày càng gia tăng, việc sử dụng cryptos vẫn còn nhiều hạn chế, còn nhiều rào cản khiến phương thức này kém nhanh chóng và phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, thực tế này sẽ sớm thay đổi với sự xuất hiện của thẻ ghi nợ Crypto.

Thẻ ghi nợ Crypto hoạt động như thẻ ghi nợ ngân hàng thông thường vì chúng hoạt động trên nền tảng không dùng tiền mặt kèm theo những khoản ghi nợ thường xuyên được cập nhật. Tuy nhiên thay vì kết nối với tài khoản ngân hàng như thẻ ghi nợ truyền thống, thẻ ghi nợ Crypto được liên kết với một ví tiền tiền tệ.

Card Centra là một ví dụ điển hình, thẻ này hỗ trợ hầu hết các loại tiền ảo phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Zcash và Dash. Vì các thuật ngữ bí mật trong tiền ảo không bị ràng buộc bởi luật ngân hàng tại quốc gia cụ thể, thẻ ghi nợ crypto có thể được sử dụng trong bất kỳ môi trường thương mại chính thống nào.

Hướng tới sử dụng rộng rãi

Vẫn còn khá nhiều vấn đề cần được giải quyết để các thuật ngữ bí mật trở thành hình thức tiền tệ được chấp nhận rộng rãi. Quy định của chính phủ là một trong số đó bên cạnh những lo ngại về biến động giá. Một khi những vấn đề này được giải quyết, chúng ta có thể có một cuộc cách mạng thật sự. Mật mã sẽ thay đổi cách con người tiến hành mọi giao dịch chứ không chỉ giao dịch tài chính. Theo đó, thẻ ghi nợ crypto có thể thu hẹp những khoảng cách hiện tại.

CEO David Mondrus của Trive cho biết: “Coin Telegraph là một loại thẻ tín dụng crypto cho phép người dùng sử dụng ví điện tử của họ tại các cửa hàng bán lẻ một cách dễ dàng dựa trên cơ chế blockchain. Tôi đã đi du lịch khắp nước Mỹ và ở nước ngoài bằng thẻ tín dụng crypto. Đôi khi nó còn giúp tôi tiết kiệm đáng kể”.

Thẻ ghi nợ Crypto khá tiện lợi đối với khách du lịch vì chúng cho phép dễ dàng chuyển đổi sang các loại tiền tệ khác nhau. Đây có thể là cách người dân tiết kiệm ở những quốc gia đồng nội tệ biến động thất thường. Thẻ ghi nợ Crypto cũng giúp nhiều nhà đầu tư có thể đầu tư tiền ảo mà không mất sức mua của thị trường.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar