Ô tô

Volkswagen cam kết chi 40 tỷ đô cho xe điện và hybrid

Nguồn ảnh lấy lại

Theo Futurism, Volkswagen đang thay đổi nhanh chóng sau vụ scandal phát thải hồi năm 2015. Với thị trường ô tô điện phát triển như vũ bão, Volkswagen cũng gấp rút sản xuất nhiều xe điện hơn. Theo đó, công ty tuyên bố họ sẽ chi khoảng 40 tỷ đô từ giờ tới năm 2022, chủ yếu để sản xuất các mô hình xe điện hiện đại.

Như vậy, thêm một nhà sản xuất nữa đã gia nhập thị trường xe thân thiện với môi trường. Volkswagen (VW) vừa thông báo họ sẽ chi hơn 34 tỷ euro (tương đương 40 tỷ USD) trong giai đoạn từ 2018 đến 2022 để phát triển xe điện, xe lái và các loại công nghệ mới. Công ty cho biết sau cuộc họp giám sát rằng số tiền đó sẽ được dùng để cập nhật các loại xe hiện tại của Volkswagen thành xe điện hoặc xe hybrid.

Số tiền này lớn hơn đáng kể so với cam kết trước đó 2 tháng của công ty rằng chỉ đầu từ khoảng 20 tỷ euro cho tới năm 2030 vào xe điện và xe tự lái.

Ảnh: Futurism

Matthias Mueller, Giám đốc điều hành của VW, cho biết trong một cuộc họp báo: “Với kế hoạch đã thông qua, chúng tôi đang đặt nền móng cho Volkswagen trở thành hãng xe số một thế giới về điện và tự động cho tới năm 2025”.

Rất nhiều lựa chọn

Nhà sản xuất ô tô của Đức đã có bốn mẫu xe điện trên thị trường và cũng công bố kế hoạch cho các dòng xe mới bao gồm một dòng crossover điện với tính năng tự lái và thiết kế theo hơi hướng retro lấy cảm hứng từ mẫu xe điện ID BUZZ.

Sự thúc đẩy của công ty đối với các dòng xe thân thiện với môi trường không khiến công chúng quá ngạc nhiên bởi sự cố phát thải của họ hồi năm 2015. Vụ việc tai tiếng nổ ra khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường phát hiện dòng xe VW được lắp ráp thiết bị đánh lừa thiết bị kiểm tra phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính, nhưng thực tế thải ra gấp 40 lần lượng khí thải cho phép theo luật Hoa Kỳ.

Sự thay đổi này cũng được thúc đẩy bởi xu hướng chuyển sang xe điện ở Trung Quốc, nơi xe điện bán chạy nhất thế giới. Theo báo cáo của CNN, Volkswagen dự định đầu tư khoảng 10 tỷ euro (tương đương 11,8 tỷ USD) vào Trung Quốc trong vòng 7 đến 8 năm tới. Trong đó cũng bao gồm phát triển tới 40 mô hình xe điện và hybrid mới vào năm 2025.

Volkswagen bắt buộc phải chuyển đổi sang xe điện khi xu hướng mới đang chiếm lĩnh thị trường ô tô. Nhiều đối thủ của VW, bao gồm cả General Motors, Porsche, Ford, Honda hay thậm chí Lamborghini đều đã thông báo kế hoạch chi tiết để phát triển xe hybrid hay xe điện.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar