Startups

3 startup thực tế ảo nổi bật nhất tại Ngày hội khởi nghiệp Hàn Quốc

Nguồn ảnh lấy lại

Theo Tech in Asia, công nghệ thực tế ảo (VR) đã và đang thu hút nhiều người tiêu dùng và nhà đầu tư, đó chính là lý do một loạt các công ty khởi nghiệp đang sử dụng AR/VR cùng với tai nghe để mang đến cho người dùng trải nghiệm chân thực nhất.

Ngày hội Khởi nghiệp 2017 là một trong những sự kiện hàng đầu trong chương trình khởi nghiệp của châu Á, dự kiến ​​sẽ được tổ chức từ ngày 30/11 đến ngày 2/12 tại Seoul, Hàn Quốc. Ngày hội được tổ chức bởi Bộ quản lý Doanh nghiệp nhỏ và công ty khởi nghiệp, nhằm tập trung vào các công nghệ thúc đẩy cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 như như IoT, fintech, ICO và AR/VR.

Dưới đây là ba khởi nghiệp về AR/VR đang được chú ý nhất tại sự kiện:

Máy chạy bộ VR WizDish

VR có khiến bạn bị bệnh theo nghĩa đen hay không? Bởi nhiều người phát ốm khi chơi các trò chơi VR. Nếu bạn đang ngồi nhưng thị giác cho thấy bạn đang đi bộ thì rất có thể bạn sẽ bị chóng mặt, buồn nôn và gặp các triệu chứng khác tương tự say tàu xe.

Cơ thể bạn dường như mất kết nối khi những gì bạn nhìn thấy không khớp với cảm giác của bạn. Chiếc máy này giả định rằng bạn bị nhiễm độc, vì vậy nó cố gắng khiến bạn bị nôn mửa để làm sạch các cơ quan của bạn.

Wizdish là máy chạy bộ VR cho phép người dùng đi bộ và di chuyển tự do trong các thế giới ảo. Máy mang tới những trải nghiệm âm thanh như tiếng trượt chân hay chuyển động về phía trước. Tính năng này cho phép bạn tương tác đầy đủ với trò chơi và phù hợp với hình ảnh bạn nhìn thấy. Chuyển động nhiều hơn, ít bệnh tật hơn.

Startup Kinicho với âm thanh 3D 

Hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ qua một hang động. Đôi mắt chỉ nhìn thấy toàn bóng tối, có chăng là tia sáng lờ mờ từ ngọn đuốc. Tai bạn cố nghe ngóng thứ âm thanh nào đó có thể vang lên xung quanh.  Nếu một con dơi bay qua đầu bạn, âm thanh của nó chắc chắn không rõ khi nó bay sát sườn bạn.

Ảnh: Tech in Asia

Những thủ pháp ghi âm truyền thống chỉ có thể tính toán cho âm thanh từ một điểm cố định là nơi đặt micro. Tuy nhiên với âm thanh 3D, âm thanh ảo trong tai nghe được thiết kế để giống nhất với âm thanh thực. Phát minh về âm thanh của Kinicho đã giúp các nhà phát triển công nghệ kiểm soát âm thanh của họ tốt hơn.

Để mang lại trải nghiệm VR như thật, phương pháp của Kinicho đã tính đến mối quan hệ không gian giữa người nghe, người nói và môi trường trong một thế giới ảo.

Điện thoại thông minh VR Altergaze

Được tài trợ bởi Kickstarter, Altergaze đã hợp nhất AR/VR vào một sản phẩm dành cho công chúng. Đó một chiếc tai nghe VR in 3D dựa trên mô hình điện thoại thông minh, cung cấp trải nghiệm khung cảnh 110 độ (FOV) đậm nét. Sẩm phẩm này vô cùng gọn nhẹ và không dây.

Công nghệ in 3D được sử dụng để tạo ra một sản phẩm có khả năng tùy biến cao. Hiện tại, Altergaze tự hào với hơn 8.4 triệu biến thể độc đáo tùy thuộc vào mô hình thiết kế, kích thước điện thoại thông minh và kết hợp màu sắc. Mái che mắt có vẻ giống như chiếc kính mà nhân vật minion mang trong phim hoạt hình nổi tiếng Despicable Me.

Ảnh: Tech in Asia

Đó là ba dự án vô cùng hứa hẹn tại Ngày hội khởi nghiệp 2017. Tại sự kiện này, các startup mới thành lập và các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ có cơ hội kết nối và hội đàm riêng. Ngoài ra còn có khu vực riêng để các startup tiếp cận với giới truyền thông.

Dịch lại từ Tech in Asia

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar