Startups

Digix nhận vốn 1.3 triệu đô để biến vàng thành cryptocurrency

Nguồn ảnh lấy lại

Theo Tech in Asia, Digix, một startup của Singapore đã nhận được khoản tài trợ trị giá 1,25 triệu đô trong vòng tài trợ hạt giống mới đây.

Vòng tài trợ được dẫn dắt bởi tập đoàn Global Brain của Nhật Bản và Fenbushi Capital từ Thượng Hải – một trong những công ty nổi tiếng nhất của châu Á – Thái Bình Dương.

Số tiền tài trợ này sẽ giúp startup tiếp tục xây dựng nền tảng DigixDAO của mình để thẻ token kỹ thuật số được hỗ trợ bằng vàng qua hệ thống Ethereum blockchain.

Bằng cách token hóa vàng thỏi, Digix sẽ tạo ra một hệ thống cryptocurrency ổn định hơn cho các nhà đầu tư. Không giống như các mật mã hiện đang được giao dịch, mỗi mã Digix đại diện cho một tài sản thực tế ví dụ như một miếng vàng được lưu trữ trong một hầm mộ an toàn nào đó ở Singapore.

Điều này phản ánh khái niệm về tiêu chuẩn vàng, theo đó hầu hết các đồng tiền trên thế giới liên quan trực tiếp đến giá trị của vàng. Hầu hết các quốc gia đã từ bỏ tiêu chuẩn vàng để ủng hộ các hệ thống tiền tệ – nơi mà giá trị tiền không dựa trên giá trị của hàng hóa – trong suốt thế kỉ 20.

Bằng cách sử dụng sổ cái phân phối, Digix có thể ghi lại và theo dõi chặt chẽ quyền sở hữu các mã số được hỗ trợ bởi vàng.

Hai lần token

Cho tới thời điểm này, Digix đã tạo ra hai thẻ token. Digix Gold (DGX) là kết quả của việc token hóa số lượng vàng tự trữ, với mỗi đơn vị DGX đại diện cho 1 gram vàng.

DigixDAO (DGD) lại được phân phối như một phần của ICO đối với startup hồi tháng 3 năm ngoái. Token DGD không dựa vào vàng, giống hầu hết các mật mã được gọi là cryptocurrency hiện nay, giá trị của nó có thể tăng lên và xuống tùy thuộc vào lực đẩy thị trường và tỷ giá hối đoái.

Ngoài việc cung cấp cho chủ sở hữu quyền lợi yêu cầu bồi thường cho các giao dịch DGX, DGD cũng lắng nghe ý kiến của họ về chính hệ sinh thái Digix.

Theo kết quả bán token, nền tảng này đã trở thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) – một thực thể kinh tế được quản lý theo các hợp đồng thông minh trên blockchain, về mặt lý thuyết nó có thể loại bỏ cấu trúc công ty truyền thống.

Người mua giữ DGD với một số tiền nhất định sẽ có thể gửi đề xuất tới DAO về các chiến lược mở rộng DGX. Tất cả các chủ sở hữu của DGD sẽ có thể bỏ phiếu cho đề xuất đó.

Nhờ ICO, Digix đã gia tăng 465.134 Ether, trị giá khoảng 5,5 triệu đô la Mỹ vào thời điểm đó. Số tiền này sẽ được chi tiêu theo quyết định của các thành viên DAO.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều xung đột giữa ICOs và tài trợ mạo hiểm truyền thống. Đầu năm nay, tính riêng trong các startup liên quan đến Internet, số tiền huy động được từ ICOs đã vượt quá số tiền huy động vốn mạo hiểm.

Dịch lại từ Tech in Asia

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar