Tiền ảo

Sàn giao dịch tiền ảo của Singapore nhận vốn 1 triệu đô từ Fatfish

Nguồn ảnh lấy lại

Theo Tech in Asia, một sàn trao đổi cryptocurrency mới ra mắt tại Singapore đã huy động được 1 triệu đô vốn đầu tư từ tập đoàn truyền thông Fatfish của Úc.

Kryptos-X được thành lập bởi Tony Mackay, doanh nhân người Úc đứng sau Chi-X Global – mạng lưới các sàn giao dịch chứng khoán thay thế.

Mackay và nhóm nghiên cứu của ông đã chọn Singapore để đặt trụ sở startup của mình vì cho rằng quốc gia này có “môi trường quản lý tốt” và thị trường tiềm năng với nhiều người chơi mới gia nhập.

Coinhako và FYB-SG nằm trong số các công ty có trụ sở tại Singapore hiện đang điều hành các sàn giao dịch cryptocurrency trong nước, trong khi một số khác như Luno và Quoine thì hoạt động nhỏ lẻ ở địa phương. Một số sàn như Coinbase cũng có thể tiếp cận thị trường Singapore dễ dàng.

Trong thông cáo báo chí, người phát ngôn Kryptos-X cho hay công ty được thiết lập như một thị trường điện tử để buôn bán bitcoin và các loại tiền tệ lớn khác. Ban đầu nó sẽ cung cấp các dịch vụ tại Singapore, phù hợp với khuôn khổ pháp lý về giao dịch tiền ảo, sau đó dự kiến mở rộng sang các khu vực khác trong tương lai.

Ủy ban Tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore – MAS) mới đây công bố một bản “hướng dẫn chung” về mua bán tiền ảo, các giao dịch mật mã và ICOs – hoạt động các doanh nghiệp bí phát hành tiền ảo để gọi vốn.

Trong báo cáo của mình, MAS nhấn mạnh rằng việc chào bán và phát hành token số có thể được MAS giám sát nếu các token số đó là là các sản phẩm của thị trường vốn theo Luật chứng khoán và hợp đồng tương lai (Securities and Futures Act – SFA). Các sản phẩm thị trường vốn bao gồm chứng khoán, các công cụ nợ hoặc thỏa thuận cho các mục đích kinh doanh ngoại hối đòn bẩy.

Kryptos-X khẳng định họ sẽ giải quyết xử lý công nghệ blockchain dựa trên token và cryptocurrencies mà không liên đới tới các tính năng của chứng khoán hay các chương trình đầu tư tập thể. Thị trường điện tử sẽ không cần phải điều chỉnh theo chính sách của MAS.

Tuy nhiên, công ty cũng nói rằng trong tương lại có thể cung cấp các thẻ token có lợi ích như chứng khoán. Bên cạnh Kryptos-X, Fatfish cũng đầu tư vào một số danh mục khác như SmartFunding, một công ty có giấy phép hoạt động tại thị trường Singapore, rất có thể hai công ty sẽ  buôn bán token nếu hợp tác thành công.

Kryptos-X dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vòng ba tháng tới. Trong số 1 triệu đô la Mỹ từ Fatfish, 40% dùng để thuê nhân viên, 40% dùng xây dựng phần mềm và số còn lại dành cho chi phí thành lập. Thỏa thuận đầu tư sẽ biến Kryptos-X và Fatfish thành công ty liên doanh, trong đó Fatfish sẽ sở hữu khoảng 27% cổ phần có quyền biểu quyết.

Dịch lại từ Tech in Asia

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar