Bầu trời

Chuyến du hành trên không trên 100 quả bóng Heli

Nguồn ảnh lấy lại

Theo trang Wonderful Engineering, anh chàng liều lĩnh có tên Tom Morgan, 38 tuổi đã bơm khí heli cho 100 quả bóng bay và buộc lên một chiếc ghế. Sau đó, Tom ngồi lên và thực hiện chuyến du hành đi qua nhiều cánh đồng và thường ngoạn không gian bên dưới.

Anh chàng trong nhóm League of Adventurists đến từ Brisol, V.Q Anh đã đã đu mình trên những tráí bóng này trong chuyến du hành kéo dài hàng cây số. Tom chia sẻ, trước khi lên ý tưởng cho hành động liều lĩnh này, anh đã thử nghiệm và cũng thất bại khá nhiều lần tại Botswana. Tuy nhiên, cả hai lần đều thất bại do không gặp đúng điều kiện thời tiết thích hợp.

Ngoài ra, việc đảm bảo cho các quả bóng bay khổng lồ chứa khí heli siêu nhẹ không phát nổ cũng là điều rất khó khăn.

Rất may lần thử cuối cùng tại và phía bắc Johannesburg, Nam Phi đã thành công. Tom quyết định dồn toàn bộ số khí heli cuối cùng cho chuyến hành trình nguy hiểm. Thời điểm khi những quả bóng bắt đầu bay lên khá chậm nhưng khi đạt tới độ cao 2,5km so với mặt đất, tốc độ di chuyển dần ổn định hơn.

Tom chia sẻ: “Tôi phải giữ bình tĩnh và bắt đầu cắt dần từng quả bón bay. Đó là một cảm giác không thể tả được, bay qua Châu Phi trên một chiếc ghế cắm trại giá rẻ và bị treo lơ lửng cùng hàng trăm quả bóng”.

Quản lý sự kiện của nhóm The Adventurists, Matthew Dickens tỏ ra khá bất ngờ: “Chúng tôi thậm chí không chắc, Tom có thể sống và quay trở lại hay không. Và chúng tôi cũng không thể ngờ, anh ấy có thể điều khiển được nó. Nhưng thật tuyệt, anh ấy đã làm được”.

Chuyến bay của Tom kéo dài hơn 2 giờ và tổng chiều dài bay qua lên tới 25km, một chặng đường không dài những cũng không quá ngắn.

Cuộc phiêu lưu trên 100 quả bóng bay gợi hình ảnh liên tưởng khá thú vị tới bộ phim hoạt hình UP nổi tiếng đã từng gây sốt trên toàn cầu vào năm 2009.

Cuộc phiêu lưu trong phim kể về ông lão Carl và cậu nhóc Russell cùng bay trên ngôi nhà với hàng ngàn quả bóng bay, nhằm tìm tới Thác thiên đường.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar