Vũ trụ

Đây là sứ mệnh Mặt Trăng của Ấn Độ trong năm 2018

Nguồn ảnh lấy lại

Theo Futurism, Ấn Độ sẽ lần đầu tiên khởi hành và hạ cánh trên mặt trăng vào năm 2018. Sứ mệnh Mặt Trăng của Ấn Độ là một trong những dự án không gian bước ngoặt mà quốc gia này đang thực hiện.

Một bước nhảy vọt

Vào năm 2013, Trung Quốc đã hạ cánh tàu thám hiểm Yutu trên mặt trăng, nhưng kể từ đó không có thêm một quốc gia nào đặt chân lên người hàng xóm của Trái Đất nữa. Điều này sẽ thay đổi vào đầu năm 2018 khi Ấn Độ lần đầu tiên xuất hiện trên Mặt Trăng. Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) sẽ đặt chiếc xe thám hiểm Mặt Trăng đầu tiên của mình như một phần của sứ mệnh khám phá Mặt Trăng của họ. Cơ quan này đang dự định hạ cánh vào tháng 3 năm 2018.

Kế hoạch này được gọi là sứ mệnh Chandrayaan-2, được dịch là “mặt trăng” hoặc “hành trình mặt trăng”, bắt đầu với Chandrayaan-1, tàu thám hiểm quỹ đạo có thể phát hiện “nước magma” trong miệng núi lửa mặt trăng.

Ảnh: Futurism

Thật không may trong năm 2008, tàu thăm dò này đã đâm vào Mặt trăng và biến mất trong quỹ đạo. Cho tới năm 2016, NASA mới phát hiện ra nó. Tuy nhiên, con tàu sắp tới hứa hẹn nhiều hơn về việc thám hiểm chính xác bề mặt mặt trăng .

Thám hiểm Mặt Trăng

Theo đó, chuyến du hành sắp tới gồm có 3 con tàu không người lái. Một tàu sẽ lượn quanh bề mặt mặt trăng, một chiếc tàu đi tuần bên trên và một tàu hạ cánh trực tiếp trên mặt đất. Sau khi hạ cánh an toàn, con tàu này sẽ khám phá lớp vỏ mặt trăng và lớp manti, con tàu còn lại sẽ tạo ra  “bản đồ ba chiều chi tiết của bề mặt mặt trăng”.

ISRO sẽ hoàn thành dự án đầy tham vọng này với khoản ngân sách là 93 triệu đô la. Rất có thể chương trình này sẽ giúp sứ mệnh của Ấn Độ thành công.

ISRO cũng có các dự án khác nằm trong khuôn khổ công trình. Họ đang nghiên cứu “Aditya”, một sứ mệnh nhằm nghiên cứu Mặt Trời, và “XPoSat”, vệ tinh 5 năm để nâng cao khiến thức của con người về bức xạ vũ trụ.

Hy vọng rằng hành trình tới Mặt Trăng trong 14 ngày của Ấn Độ sẽ không gặp trở ngại gì. sứ mệnh này là dấu hiệu tích cực cho thấy nhiều quốc gia trên thế giới đang muốn đầu từ vào lĩnh vực không gian, nâng cao hiểu biết và tiến tới du lịch trong vũ trụ.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar