Tiền ảo

Hacker cuỗm hơn 70 triệu USD tiền ảo sau khi giá Bitcoin lập đỉnh

Nguồn Ảnh Mạng

Trong cùng thời gian thị trường ráo riết giao dịch đẩy giá Bitcoin tăng cao chóng mặt, số Bitcoin trữ trong các ví điện tử của sàn NiceHash đã bị hacker tấn công.

Khoảng cách giữa các bước tăng giá 1.000 USD của Bitcoin đang dần thu hẹp lại. Riêng ngày 7/12, chỉ trong chưa đầy 24 giờ, Bitcoin đã tăng thêm 2.000 USD, chính thức phá tung mốc 15.000 USD/Bitcoin cách đây vài giờ, hiện đang được giao dịch quanh vùng giá 15.250 USD.

Trong cùng thời gian thị trường ráo riết giao dịch đẩy giá Bitcoin tăng cao chóng mặt, thì một nhóm các nhà giao dịch khác gần như tuyệt vọng khi số Bitcoin trữ trong các ví điện tử của sàn NiceHash đã bị hacker tấn công.

Đại diện sàn NiceHash cho hay, hacker này có tay nghề cực kỳ chuyên nghiệp, công ty chưa thống kê chính xác thiệt hại nhưng theo các báo cáo từ người dùng, hiện đã có hơn 4.700 Bitcoin bị bốc hơi, so với thời giá lúc này là hơn 70 triệu USD.

Hiện sàn này đã tuyên bố đóng băng mọi giao dịch, đóng cửa trang web trong vòng 24 giờ để phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra cụ thể. Hệ thống blockchain được đảm bảo an toàn, tuy nhiên, ví điện tử do các sàn cung cấp thì không hẳn, và đây cũng không phải trường hợp đầu tiên khách hàng bị mất tiền oan do lỗi kỹ thuật từ các ví điện tử gây ra.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar