Tin tức

Yêu robot, một trong muôn kiểu hẹn hò của tương lai

Nguồn ảnh chụp lại

Thời đại công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo lên ngôi không chỉ thay đổi đời sống sinh hoạt, công việc của con người mà ngay cả những vấn đề tình cảm như chuyện hẹn hò, kết hôn cũng có những sự tác động không nhỏ. Một loạt những phát minh ra đời cho thấy một tương lai mà con người sẽ có những cách để yêu vô cùng khác biệt thậm chí là kỳ lạ.

1. Thiết bị đoán tâm trạng đối phương

Hãy tưởng tượng bạn đang nói chuyện với một cô gái mà bạn thích. Mọi thứ đang diễn ra rất ổn, nhưng đột nhiên cô ấy thay đổi thái độ, tỏ vẻ khó chịu với bạn mà bạn lại không biết lý do.

Chắc hẳn các chàng trai sẽ phải rất đau đầu để đoán ý nàng mà nếu đoán không chuẩn thì công sức tán nàng bao lâu sẽ thất bại. Và tất nhiên điều họ muốn chính là những gợi ý nhỏ giúp đoán biết được tâm trạng của nàng và điều chỉnh cách cư xử cho phù hợp.

Google, Apple và các công ty khác hiện đang làm việc để phát triển các thiết bị sẽ góp phần thay đổi buổi hẹn hò của bạn. Chúng ta có thể sử dụng một chiếc kính, kính áp tròng, hoặc thậm chí là một giao diện máy tính não vào năm 2040 để làm tăng tính tương tác giữa bạn và đối phương.

2. Máy hôn môi

Có khi nào bạn phải đi công tác xa và thực sự rất muốn trao nhau nụ hôn ngọt ngào? Nếu như trước đây điều này sẽ rất khó khăn thì bây giờ bạn chỉ cần một chiếc máy với tên gọi Mr. Potato Head (tạm dịch: Đầu Khoai Tây).

Một thiết bị đã được cho ra đời để “đóng vai” đôi môi của người tình phương xa. Thiết bị này có chức năng cảm biến lực đặc biệt, nên cảm giác khi hôn sẽ gần như là thật. Nó hiện chỉ là vật thử nghiệm, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng, trong tương lai, con người sẽ có khả năng mua thiết bị đặc biệt này, mà thậm chí còn không chỉ cho việc hôn mà còn cho vấn đề tình dục nữa.

3. Thiết bị sắp xếp cuộc hẹn hò

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tìm vô vàn dịch vụ tìm kiếm nửa kia online. Tất cả những gì bạn cần làm là điền vào mẫu và bắt đầu lựa chọn một ứng cử viên tiềm năng. Thủ tục thì hoàn toàn dễ dàng, nhưng nó lại không thể tìm những đối tượng gần với mong muốn của bạn nhất.

Trong tương lai gần, những chương trình đặc biệt sẽ giúp phân tích sở thích, hình ảnh trên mạng xã hội và thậm chí những người tương tác với bạn để tạo ra danh sách những ứng cử viên sáng giá nhất. Điều này sẽ khiến quá trình tìm kiếm bớt mệt mỏi hơn và sát với cá tính của bạn hơn, nâng công cuộc tìm kiếm nửa kia lên một tầm cao mới.

Các nhà nghiên cứu còn dự đoán rằng, 50% các mối quan hệ sẽ bắt đầu bằng phương pháp này. Bạn có tin không?

4. Thuê người yêu 

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng sự thật thì cái việc tưởng chừng là viễn tưởng này lại đang diễn ra tại Nhật Bản. Những người đàn ông độc thân tại đây có thể thuê một người vợ, thậm chí là cả một gia đình theo ngày, tháng, kể cả năm. Bạn còn có thể thuê cả một người bạn.

Mặc dù mức giá cho dịch vụ này khá “chát”, nhưng rất nhiều “gia đình” đã được đặt hàng. Những chàng trai độc thân tham gia vào dịch vụ để trải nghiệm những điều mới lạ, ví dụ như chơi với “các con” trong công việc hay đi mua sắm cùng “vợ”, hoặc đơn giản chỉ để vơi bớt cô đơn.

5. Kết hôn với robot

Nhiều người đàn ông độc thân cảm thấy tuyệt vọng sau những tan vỡ trong tình yêu và họ không muốn đối mặt với nó lần nữa. Họ thích ẩn mình trong thế giới tưởng tượng với một con búp bê silicon. Đó là môt thực tế phổ biến ở Nhật Bản. Khi điều này đang diễn ra thì câu chuyện cuộc sống với rô bốt chỉ là cái gì đó xuất hiện trong những cuốn sách khoa học viễn tưởng.

Các nhà chyên môn cho rằng chưa đầy 50 năm nữa con người sẽ yêu và sống với rô bốt. Con rô bốt đầu tiên có cảm giác đã được tạo nên và ra mắt. Có nghĩa là tương lai của mối quan hệ này sẽ tới vào một ngày không xa.

Thậm chí một số ý kiến cho rằng đa số những người độc thân sẽ thích một con rô bốt hơn người thực. Mặt khác, con người có thể dễ dàng nảy sinh tình cảm với một nhân vật hư cấu hay một người nổi tiếng mà thậm chí họ còn chưa gặp. Vì vậy, sẽ không quá kỳ quặc khi con người có tình yêu với rô bốt.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar