công nghệ

Israel xây dựng đường sạc cho ô tô điện

Nguồn ảnh PR
Chính phủ Israel cho biết họ đang làm việc với một startup địa phương để xây dựng một tuyến xe buýt ngắn ở Tel Aviv sử dụng công nghệ này. Theo trang Carscoops, ElectRoad – công ty triển khai công nghệ này – gần đây đã nhận được khoảng trợ cấp 120.000 USD từ Bộ Giao thông và An toàn Đường bộ Israel sau khi trình diễn thành công một con đường thử nghiệm dài khoảng 25 m tại trụ sở ở Caesarea.

ElectRoad sẽ đảm nhiệm việc thi công một tuyến xe buýt ngắn (khoảng 800m) với công nghệ sạc không dây để đưa vào sử dụng trong năm tới. Theo Scientific American, nếu con đường sạc không dây này triển khai thành công, hính phủ Israel dự định triển khai công nghệ này rộng rãi hơn. Họ dự kiến sẽ xây một con đường tương tự dài gần 20 km từ sân bay quốc tế Ramon đến thành phố Eilat.

Phát biểu về kế hoạch, người phụ trách khoa học của Bộ Giao thông và An toàn đường bộ Israel nói: “Tel Aviv là thành phố lớn nhất ở Israel, giống như một New York thu nhỏ. Nếu công nghệ này triển khai được ở Tel Aviv, nó có thể thành công ở bất cứ nơi đâu. Tôi nghĩ rằng trong 10 năm nữa, bạn sẽ thấy các giải pháp như ElectRoad trong hệ thống giao thông vận tải của chúng tôi”.

Chi phí cho dự án này vẫn chưa được tiết lộ cụ thể nhưng nhiều người cho rằng đầu tư vào công nghệ là yếu tố chính quyết định khả năng sinh tồn trong tương lai.
Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar