công nghệ

MOIN sẽ cung cấp hệ thống chuyển tiền theo công nghệ blockchain tại Việt Nam

Nguồn ảnh PR

Công ty khởi nghiệp fintech của Hàn Quốc MOIN, sẽ mở dịch vụ chuyển tiền toàn cầu tại Việt Nam trong quý 1/2018, hỗ trợ cho người Việt và người Hàn sống tại hai nước dễ dàng gửi và nhận tiền nhanh chóng và tiết kiệ nhất.

MOIN, thành lập năm 2016, cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế dựa trên công nghệ chuỗi khối và tiền ảo. Một quy trình chứng thực đơn giản có khả năng chuyển tiền trên toàn cầu một cách thuận tiện và an toàn thông qua trang web của MOIN (trên cả máy tính và thiết bị di động dùng Android lẫn iOS), giúp người sử dụng không phải đến ngân hàng hoặc chờ đợi đến vài ngày để hoàn thành việc chuyển tiền. Dịch vụ nàyđã sẵn sàng để hoạt động tại Trung Quốc và Nhật Bản.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của dịch vụ MOIN để phân biệt nó với các hệ thống chuyển tiền khác là quá trình trực tiếp, một cửa của nó. Điều này cho phép người dùng để tránh phí hoa hồng và loại bỏ thời gian chờ đợi theo yêu cầu khi đi thông qua một ngân hàng trung gian.

Do không cần có một ngân hàng trung gian nên dịch vụ chuyển tiền toàn cầu của MOIN có thể miễn phí chuyển tiền. Ngoài ra, khi gửi tiền qua MOIN, MOIN cho phép người sử dụng tiết kiệm tới 90% lệ phí chuyển tiền.

Ngoài ra dịch vụ này còn giúp tiết kiệm thừoi gian. Ví dụ nếu chuyển tiền từ Hàn Quốc tới Việt Nam thông qua các dịch vụ khác, có thể mất từ 5 ngày đến vài tuần tùy theo khu vực nhận tiền chuyển ở Việt Nam. Với MOIN thì dù người nhận có ở đâu, họ sẽ nhận tiền trong ngày.

Người dùng có thể dùng MOIN có thể được sử dụng trên cả hai nền tảng Android và iOS và thao tác gửi tiền ở bất kể thời gian và địa điểm nào.

Giám đốc điều hành MOIN, ông Ilseok Suh trong cuộc trao đổi với Geektime đã cho biết “Hiện lượng người Việt Nam sống tại Hàn Quốc cũng như người Hàn Quốc sống tại Việt Nam ngày càng tăng cho nên nhu cầu chuyển và nhận tiền cũng theo đó phát triển.”

Ông này cho biết “Tỷ lệ hoa hồng của MOIN đối với việc chuyển tiền quôc tế là chưa tới 2% và không có chi phí ngầm. Dịch vụ của chúng tôi cũng thực hiện và hoàn thành giao dịch nhanh hơn và cho phép khách hàng biết chính xác họ sẽ nhận được bao nhiêu tiền nội tệ cho số tiền được gửi đi. Ngoài việc mở rộng dịch vụ sang Việt Nam, chúng tôi cũng sẽ mở rộng sang những nước còn lại ở Đông Nam Á và cả châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Đông, và châu Phi. Chúng tôi đang cố gắng nâng cao các thuật toán để chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ với mức phí thấp hơn.”

Trong tháng này MOIN đã thành công trong việc huy động 2,5 triệu đôla trong vòng gọi vốn Series A.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar