Hình tượng công nghệ

CEO của Apple buộc phải sử dụng máy bay riêng

Nguồn ảnh lấy lại

Theo trang 9to5mac,  Apple thông báo chính sách buộc CEO Tim Cook phải sử dụng máy bay riêng được áp dụng từ năm 2017 vì vấn đề an ninh và hiệu quả của công ty tới các cổ đông của công ty cho dù quyết định này khiến chi phí đi lại của CEO Apple tăng 93.109 USD trong năm 2017.

Chi phí sử dụng máy bay riêng của Tim Cook do Apple trả nhưng nó lại được tính là thu nhập mà vị CEO này phải trả thuế, bao gồm tất cả các chuyến bay của Cook, từ đi công tác tới phục vụ mục đích cá nhân. Chi phí 224.216 USD bảo vệ an ninh cho gia đình Cook cũng được Apple chi trả theo hình thức trên.

Tất nhiên Tim Cook sẽ phải tự trả các khoản chi phí phát sinh nếu đưa gia đình đi theo khi sử dụng máy bay riêng. Chính sách xa xỉ nói trên cũng được áp dụng với các lãnh đạo cấp cao khác của Apple.

Trước Tim Cook, người tiền nhiệm Steve Jobs cũng được Apple tặng một chiếc máy bay vào năm 2000, vài năm sau khi nhà đồng sáng lập trở lại với Táo khuyết.

Chiếc máy bay là món quà tri ân Jobs, người đã giúp Apple thoát khỏi tình trạng bết bát kể từ khi trở về năm 1996. Sau này, chiếc máy bay này được chính Apple thuê lại để đưa Steve Jobs đi công tác. Sau khi Jobs qua đời, nhà thiết kế trưởng của Apple là Jony Ive đã mua lại nó để sử dụng với lý do“không cần phải thiết kế lại nó”.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar