công nghệ

Công nghệ sạc pin smartphone từ khoảng cách 3m đã được cấp phép

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ FCC cấp phép cho công nghệ sạc pin smartphone từ khoảng cách 3m. Công nghệ sạc không dây này chuyển đổi điện năng thành sóng vô tuyến và truyền đi trong khoảng không.

Như đã biết Apple đã thực hiện một cải tiến đáng giá khi trang bị cho iPhone X công nghệ sạc không dây chuẩn Qi. Mặc dù những người sử dụng smartphone Android đã từng được trải nghiệm công nghệ sạc không dây từ năm 2012.

Thế nhưng công nghệ sạc không dây từ trước đến nay vẫn chưa thực sự làm thỏa mãn người dùng. Nguyên nhân là do bạn cần phải đặt thiết bị của mình trên một dock sạc không dây và không được di chuyển ra xa.  Đó là một hạn chế lớn, vì cho dù không cần cắm dây sạc, nhưng bạn vẫn không thể thoải mái sử dụng thiết bị của mình trong lúc sạc. Chúng ta cần một công nghệ sạc không dây thực sự đột phá hơn thế.

Một công ty công nghệ có trụ sở chính tại San Jose, Energous đã biến điều mong ước đó trở thành sự thật với công nghệ sạc không dây hoàn toàn mới. Công nghệ này đã được FCC cấp phép và chứng nhận an toàn, có thể được đưa vào sử dụng trong đời sống.

Công nghệ của Energous chuyển đổi điện năng thành sóng vô tuyến, sau đó được truyền đến thiết bị có bộ thu tương tích. Thiết bị đầu tiên Energous ra mắt là WattUp, có khả năng sạc nhiều thiết bị cùng lúc trong khoảng cách 3m.

Công ty này cho biết họ sẽ giới thiệu công nghệ sạc không dây và bộ thiết bị WattUp của mình tại sự kiện CES 2018, sắp diễn ra vào 2 tuần tới. Tuy nhiên Energous không tiết lộ thời điểm thương mại hóa sản phẩm này cũng như chi phí của một bộ sạc WattUp.
Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar