Trí tuệ nhân tạo

Bắc Kinh sẽ cho Robot cảnh sát tuần tra vào Tết Nguyên đán

Nguồn ảnh lấy lại

Tết Nguyên Đán năm nay, chính quyền thành phố Bắc Kinh sẽ triển khai lực lượng robot cảnh sát để kiểm soát đám đông. Các robot này được trang bị phần mềm nhận dạng khuôn mặt, có thể cảm nhận được mối nguy hiểm và có trang bị cánh tay có khả năng tạo ra cú sốc điện.

Mới đây, các robot đã được bắt gặp ở bên ngoài Bảo tàng Quốc gia gần Quảng trường Thiên An Môn, Trung Quốc. Đó là các robot bằng kim loại màu trắng và có huy hiệu cảnh sát ở trên. Nó có thể nói khẩu hiệu yêu cầu các du khách là “Hãy xếp hàng một cách trật tự và hợp tác để kiểm tra an ninh”.

Robot còn có thể nói: “Xin vui lòng xuất trình giấy tờ chứng minh nhân thân và không xô, đẩy”.

Các nhà chức trách hi vọng rằng việc sử dụng các robot như vậy sẽ giảm áp lực cho cảnh sát.

Bắc Kinh thử nghiệm loại robot này sau khi các robot có tên gọi là AnBots đã được sử dụng để tuần tra tại sảnh Sân bay quốc tế Shenzhen phía Nam Trung Quốc. Robot cao 4ft 9in (144,78 cm), có 4 camera kỹ thuật số độ phân giải cao và có khả năng nhận dạng khuôn mặt của những người đang di chuyển.

Các hình ảnh thu được sau đó được chuyển tới các trạm an ninh để phân tích. Các robot cảnh sát có khả năng thực hiện 4 nhiệm vụ chính gồm: tuần tra độc lập, nhận diện khuôn mặt, phục vụ tình báo và phản ứng khẩn cấp. Chúng có thể di chuyển với vận tốc tối đa lên tới 18 km/h.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar