công nghệ

2017 nhìn lại top 20 smartphone phổ biến nhất thế giới

Nguồn ảnh PR
Mới đây, GSMArena đã đưa ra thống kê top 20 smartphone phổ biến nhất thế giới. Samsung, Nokia và Xiaomi là 3 hãng thống trị danh sách này.

Samsung vượt trội với 35%, Xiaomi theo sau với 25% và Nokia chiếm 15%. Các hãng còn lại như OnePlus, LG, Motorola, Huawei và Apple chia nhau 25% còn lại.

Top 20 smartphone phổ biến nhất thế giới năm 2017, Samsung thống trị, Apple chỉ có một đại diện - Ảnh 1.

Vị trí smartphone phổ biến nhất năm thuộc về Nokia 6. Smartphone đánh dấu sự trở lại của thương hiệu Phần Lan đã bán được tới 27 triệu chiếc, là một trong hai smartphone bán được hơn 20 triệu chiếc trong năm vừa qua. Nokia 6 là một smartphone tầm trung với chất lượng tốt, màn hình ổn, chạy Android gần như nguyên bản và camera chất lượng. Điểm trừ duy nhất nằm ở chip Snapdragon 430.

Xếp thứ hai là Galaxy S8 với doanh số 23 triệu chiếc. S8 là smartphone đáng mua với thiết kế đẹp, hiệu năng ổn và cực kỳ nhỏ nhắn so với kích thước màn hình. Ở vị trí thứ ba là Xiaomi Redmi Note 4 với thiết kế tốt, hiệu năng cao, mức giá ổn và thời lượng pin đáng nể.

Top 20 smartphone phổ biến nhất thế giới năm 2017, Samsung thống trị, Apple chỉ có một đại diện - Ảnh 2.

Bên ngoài top 3, Samsung còn chiếm 6 vị trí trong phần còn lại của danh sách 20 smartphone phổ biến nhất năm 2017, Xiaomi chiếm bốn vị trí trong khi Nokia chiếm 2. Apple chỉ có một đại diện góp mặt vào danh sách này và đó chính là iPhone X.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar