Tin tức

Tập Cận Bình bị phát hiện đọc sách về AI

Nguồn ảnh lấy lại

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình được biết là một người rất thích đọc sách cũng như trích dẫn văn học trong những cuốn sách nổi tiếng. Nhưng Tập Cận Bình không chỉ đọc sách văn học hay chính trị, ông ta còn đọc sách nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo.

Trong video chào năm mới thường được quay ngay tại phòng làm việc, người ta không chỉ phát hiện ra ông Tập sắp xếp lại vị trí các cuốn sách cho dễ lấy mà họ còn nhận thấy ít nhất hai cuốn sách về trí tuệ nhân tạo (AI) kinh điển là “The Master Algorithm (Thuật toán thống trị)” của Pedro Domingos và “Augmented: Life in the Smart Lane” của Brett King trong tủ sách này.

Được phát hành năm 2015, cuốn sách của Domingos là giới thiệu về máy học và cách nó liên quan đến cuộc sống hàng ngày như thế nào. Theo tác giả, giáo sư về khoa học máy tính tại Đại học Washington, câu trả lời cho tất cả các vấn đề về công nghệ này là một thuật toán “bậc thầy” cung cấp cho bản thân thiết bị những phản hồi để phát triển vô tận. Vào năm 2016, Bill Gates đã giới thiệu The Master Algorithm như một trong hai cuốn sách tiêu biểu về AI.

Còn Augmented kể một câu chuyện về cách con người sẽ sống cuộc sống như thế nào trong 20 năm tới, ở một thế giới mà tác giả gọi là Augmented Age. Kỷ nguyên mới này sẽ dựa trên bốn chủ đề chính là trí tuệ nhân tạo, thiết kế trải nghiệm, cơ sở hạ tầng thông minh và công nghệ y tế.

Trung Quốc từng tuyên bố sẽ dẫn đầu thế giới về công nghệ AI, với mục đích làm cho ngành công nghiệp này trong nước đạt trị giá 150 tỷ USD vào năm 2030.

Quốc gia này hiện đã nổi tiếng với hàng loạt công nghệ thông minh, điển hình như việc ứng dụng mạng lưới camera giám sát khắp nơi để nhanh chóng xác định và nhận dạng người qua khuôn mặt. Với sự hỗ trợ của chính phủ, ba công ty công nghệ cao là Baidu, Alibaba và Tencent đều đang tham gia vào cuộc cách mạng AI, tập trung vào các thành phố tự lái, thành phố thông minh và công nghệ y tế.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar