Ô tô

Tesla Model 3 lập kỷ lục xuyên Mỹ trong hơn 50 giờ

Dù vừa mới chính thức đi vào hoạt động cách đây không lâu nhưng mẫu xe Tesla Model 3 đã lập nên một kỷ lục cực kỳ ấn tượng: Thực hiện chuyến đi xuyên nước Mỹ nhanh nhất trong lịch sử xe điện.

Cụ thể, Alex Roy – tổng biên tập của The Drive cùng với Daniel Zorrilla – chủ nhân của Tesla Model 3 đã hoàn thành hành trình từ Los Angeles (miền Tây) đến New York (miền Đông) trong khoảng thời gian kỷ lục 50 giờ 16 phút 32 giây. Hai người đã xuất phát từ bãi biển Redondo thuộc ngoại ô thành phố Los Angeles, bang California vào ngày 28/12/2017, vượt qua quãng đường hơn 4.500 km và điểm đến là một khu đỗ xe tại Manhattan, gần tòa nhà Empire State.

Theo TheVerge, như vậy, Roy đã chính thức vượt qua thành tích tương tự do ông tạo nên vào năm 2016 cùng mẫu xe Model S và Autopilot khi hoàn thành chuyến đi sớm hơn 5 giờ, đồng thời xô đổ kỷ lục do Jordan Hart và Bradly D’Souza thiết lập vào mùa hè năm ngoái với mẫu S 85D.

 Tesla Model 3 đã đi từ bờ Tây sang bờ Đông nước Mỹ trong hơn 2 ngày.

Tesla Model 3 đã đi từ bờ Tây sang bờ Đông nước Mỹ trong hơn 2 ngày.

Trong suốt hành trình của mình, Roy luôn sử dụng Twitter cá nhân để cập nhật tình hình, chủ yếu là về điều kiện thời tiết lạnh giá. Và việc luôn phải giữ ấm cho cơ thể cũng đã phần nào ảnh hưởng đến thành tích chuyến đi của họ. Tuy nhiên, nhờ đó mà chúng ta biết được khả năng chạy đường dài cũng như chịu đựng thời tiết khắc nghiệt của Model 3 tốt đến thế nào, đồng thời cũng cho thấy hệ thống mạng lưới sạc Supercharge của Tesla đã được thiết lập phổ biến trên toàn nước Mỹ. Roy và Zorrilla đã dành 100 USD để sạc điện cho phương tiện của mình trong suốt chuyến đi kéo dài hơn 2 ngày.

 Tesla Model 3 sẽ đối phó với thời tiết lạnh giá thế nào đây? Tôi sẽ cập nhật tình hình sớm nhất có thể!

“Tesla Model 3 sẽ đối phó với thời tiết lạnh giá thế nào đây? Tôi sẽ cập nhật tình hình sớm nhất có thể!”

 Tôi xin xác nhận thời tiết cực lạnh ảnh hưởng tiêu cực đến Tesla Model 3, và đến cả tôi nữa.

“Tôi xin xác nhận thời tiết cực lạnh ảnh hưởng tiêu cực đến Tesla Model 3, và đến cả tôi nữa”.

Hành trình của Roy còn được xem như một bài thử nghiệm chất lượng cho những mẫu xe mới này, một trong những vấn đề quan trọng nhất vẫn luôn thường trực trong đại đa số người tiêu dùng. Và cuối cùng thì chiếc xe cũng đã đến thành phố New York một cách an toàn bất chấp thời tiết lạnh giá.

 

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar