Hình tượng công nghệ

Một ngày của CEO lĩnh 102 triệu USD lương, thưởng năm 2017

CEO Tim Cook – người vừa mang về khoảng 102 triệu USD bao gồm các khoản thưởng cho riêng mình trong năm 2017 nhờ lợi nhuận của Apple. Hãy cùng xem một làm ngày bình thường của người có tầm hưởng nhất nhà Táo diễn ra như thế nào.
Chưa tính đến các khoản khác như tiền lương cơ bản 3 triệu USD, “tiền thưởng cho các nhà quản trị hàng đầu” (thông tin từ trang Business Insider) và các khoản bồi thường thiệt thòi khác, trang Bloomberg báo cáo rằng Tim Cook đã mang về 89 triệu USD tiền thưởng. Có nghĩa rằng tổng số tiền mà ông nhận được trong năm qua lên tới 102 triệu USD.

Kể từ khi lên nắm quyền điều hành công ty công nghệ khổng lồ vào năm 2011, Tim Cook đã thiết lập cuộc sống hàng ngày chủ yếu tập trung vào Apple hơn là cho cá nhân ông. Hãy cùng tìm hiểu những thói quen điển hình trong một ngày làm việc bình thường của CEO này:

Cook thường thức dậy rất sớm vào 3:45 sáng

 

CEO thường nhận được 700 đến 800 email mỗi ngày

 

Ông từng nói với ABC rằng mình là một người tham công tiếc việc nên sẽ ưu tiên một số email để đọc và giải quyết ngay khi thức dậy.

 

5 giờ sáng, Giám đốc sẽ bắt đầu tập gym, không phải là trong phòng tập của Apple mà là hoạt động ngoài trời

Fan “cứng” của AppleWatch

 

Tim Cook là người có sở thích khá đa dạng nhưng tập thể dục là sở thích nghiêm túc nhất. Đặc biệt, đồng hồ thông minh của Apple là thứ giúp ông giữ dáng và thậm chí là…giảm cân.

Sở thích ăn uống đặc biệt

 

Tuy không rõ là Tim Cook có ăn sáng thường xuyên không nhưng ông thích ăn trứng lòng đào, ngũ cốc và sữa hạnh nhân không đường khi ngồi với phóng viên Andrew Ross Sorkin của tờ New York Times. Cook cũng thích ăn cả thịt xông khói nhưng chỉ thích ăn thịt gà.

Trong công việc, Tim Cook là người hợp tác tốt và biết lắng nghe

 

…và cũng là một ông chủ luôn đòi hỏi

 

Giám đốc điều hành Apple được biết đến với phong cách yêu cầu nhân viên làm việc hết sức lực không chỉ trong công việc mà trong các cuộc chạy marathon và nhiều cuộc đua khác, CEO sẽ gửi email cho cấp dưới của mình mọi lúc mọi nơi.

Một ngày của Tim Cook - người mang về 102 triệu USD trong năm 2017 - 9

Thế nhưng điều đó không tạo nên khoảng cách giữa sếp và nhân viên. Tim Cook thỉnh thoảng vẫn xếp hàng để lấy đồ ăn trưa cùng với nhân viên Apple tại căng-tin của công ty.

 

Không những đi làm sớm nhất, CEO là một trong những người cuối cùng rời khỏi văn phòng. Và Cook cũng thường giữ im lặng và yêu thích riêng tư khi làm việc ngoài văn phòng.

CEO kết thúc công việc vào 8 giờ 45 phút tối, để có thể ngủ đủ 7 tiếng và thức dậy rất sớm mỗi ngày

 

 

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar