Ô tô

Xe hơi chạy hệ điều hành Android sẽ lăn bánh năm nay

Nguồn ảnh PR

Google đã có dự án xây dựng hệ điều hành Android cho xe hơi có tên gọi Android Auto. Khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, HĐH này gây ra rất nhiều ngạc nhiên cho rất nhiều người dùng trên thế giới khi mà họ có thể sử dụng điện thoại Android để “giao tiếp” với chiếc xe của mình, điều khiển những tiện nghi trong xe hay quản lý dữ liệu hành trình hoặc GPS hiệu quả hơn.

Tuy nhiên vào thời điểm đó, để sử dụng Android Auto, người dùng cần phải sử dụng một sợi dây để kết nối điện thoại với xe. Do vậy, nhiều người xem đây là một điều phiền toái và ít ai muốn dùng nó.

Điều đó sẽ thay đổi vào năm 2018. Hãng công nghệ JVEC Kenwood đang có kế hoạch giới thiệu một số sản phẩm Android Auto không dây tại triển lãm CES lớn vào tuần tới. Một sẽ có thương hiệu JVC, một là Kenwood, và cả hai sẽ có một màn hình HD độ phân giải 1.280 x 720 pixel để xem ứng dụng GPS trên xe ở độ phân giải đẹp và sắc nét.

Ngoài ra, Android Auto còn được hỗ trợ bởi trợ lý ảo Google Assistant. Do đó người lái có thể yêu cầu thực hiện một số thao tác trên thiết bị thông qua khẩu lệnh “OK Google” như trên điện thoại. Hơn thế nữa, có thông tin cho rằng các thiết bị Android Auto cũng sẽ hỗ trợ Apple Car – hệ sinh thái xe hơi thông minh.

Do đó, thị trường xe năm 2018 sẽ ra mắt với hàng loạt sản phẩm xe chạy bằng động cơ điện, xe tự lái và nay là hệ điều hành và phần mềm cho xe.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar