Tin tức

Trung Quốc ra mắt ứng dụng “nhờ uống rượu”

Nguồn ảnh chụp lại

Theo PhoneArena, ở Trung Quốc, tửu lượng (lượng rượu bạn uống) liên quan đến mức độ bạn được chủ nhà tôn trọng. Nhưng nếu bạn muốn giữ gìn tỉnh táo hoặc bạn không phải là người có khả năng uống tốt thì sao?

Ở Trung Quốc, một ứng dụng gọi là eDaihe (có nghĩa là “thay mặt uống”) có thể tìm cho bạn một người uống rượu thế – người này sẽ tiêu thụ lượng bia rượu đủ mức để khiến người chủ nhà hay buổi tiệc cảm thấy hài lòng.

Dịch vụ uống thay thế được cung cấp ở 36 thành phố ở Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Giá được xác định thông qua các cuộc đàm phán cá nhân giữa người dùng ứng dụng và người thay thế người uống rượu. Hơn 100.000 người đã đăng ký ứng dụng trong 24 giờ đầu tiên. Những người thay thế tiềm ẩn đưa ra hồ sơ bao gồm tên, giới tính, vị trí của họ và số lượng rượu mà họ có thể xử lý.

Do luật pháp Hoa Kỳ và lo ngại về trách nhiệm pháp lý, chúng ta rất có thể sẽ không thấy ứng dụng này có sẵn ở các tiểu bang. Trên thực tế, nền văn hóa độc đáo của Trung Quốc có thể sẽ ngăn không cho ứng dụng eDaihe được cung cấp ở các nước khác. Bên cạnh việc uống rượu để tôn trọng một người chủ nhà, hầu hết các cuộc gặp mặt gia đình đều tiêu thụ rất nhiều rượu và các giao dịch kinh doanh ở nước này cũng ngập tràn trong các bữa tiệc rượu.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar