Y học

Loại tế bào mới giúp bệnh nhân tiểu đường không cần tiêm Insulin

Nguồn ảnh lấy lại

Theo Futurism, chỉ một năm sau khi được cấy ghép một loại tế bào để điều trị bệnh tiểu đường trầm trọng, bệnh nhân này không còn cần tiêm insulin để điều trị căn bệnh của mình nữa.

Ngay cả những liệu pháp điều trị tiên tiến nhất cũng có thể trở nên lỗi thời bởi một kẻ thù mang tên thời gian. Nếu phương pháp điều trị chỉ mang tính tạm thời, nó sẽ không tạo ra bước ngoặt đối với bệnh nhân, đó là lý do tại sao tin tức dưới đây từ ​​Viện nghiên cứu bệnh tiểu đường của Đại học Miami cực kỳ thú vị.

Một phụ nữ bị đái tháo đường sau một năm được cấy tế bào đảo sản xuất insulin vào buồng trứng đã có thể hoạt động bình thường. Và giờ đây cô ấy không cần cấy hoặc tiêm insulin mà vẫn có sức khỏe tốt.

Bằng cách sử dụng màng tế bào, màng mỡ ở bụng như là vị trí cấy ghép, các nhà nghiên cứu có thể tránh được các biến chứng liên quan đến các bộ phận quan trọng như gan.

Mục tiêu dài hạn của nghiên cứu này là xác định vị trí thích hợp để đặt một loại cơ quan gọi là BioHub. Dựa trên đáp ứng của bệnh nhân, màng tế bào là một vị trí thích hợp.

Một cuộc sống khỏa hơn

Trước khi cấy ghép, bệnh nhân phải chịu rất nhiều đau đớn từ bệnh tiểu đường. Tác giả của nghiên cứu, tiến sĩ David Baidal, chia se với HealthDay như sau: “Chất lượng cuộc sống của cô ấy bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cô ấy luôn phải có bố mẹ bên cạnh, những lần đi du lịch, bố cô ấy luôn phải đi cùng”.

Bệnh nhân này không hề cô đơn trong cuộc chiến chống lại tiểu đường. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, 9,3% dân số Hoa Kỳ mắc tiểu đường và 28.7% những người này phải tiêm insulin để điều trị bệnh. Nếu không được điều trị đúng cách, tiểu đường có thể dẫn tới nhiều biến chứng như mù lòa, huyết áp cao, tổn thương thần kinh và thậm chí là tử vong.

Phản ứng tích cực của bệnh nhân sau khi cấy ghép tế bào đã cho thấy phương pháp này có thể cứu hàng triệu người bệnh, giúp họ trở lại cuộc sống bình thường và thoát khỏi gánh nặng bệnh tât. Baidu cho biết: “Chúng tôi đang tìm cách tối ưu hóa liệu pháp tế bào đảo với số lượng bệnh nhân lớn hơn. Nghiên cứu này cho chúng ta hy vọng sẽ tìm ra cách cấy ghép tối ưu hơn nữa”

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar