Tin tức

Facebook sẽ có kênh riêng giải quyết các yêu cầu của Việt Nam

Facebook sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với Việt Nam trong việc ngăn chặn thông tin xấu độc. — Nguồn ảnh lấy lại

Ông Damian Yeo – Giám đốc Chính sách và nhóm pháp lý khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Facebook cho biết công ty này sẽ xây dựng một kênh riêng để giải quyết những vấn đề mà liên quan tới ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội một cách hiệu quả hơn khi ông này gặp gỡ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn chiều qua 11/1.

Ông Tuấn cho biết  dù Facebook đã gỡ bỏ hơn 670 trong tổng số gần 5.000 tài khoản Facebook giả mạo, có hoạt động gây chia rẽ, xúc phạm danh dự cá nhân, tổ chức, quảng bá hình ảnh dâm ô, đồi trụy, kích động bạo lực nhưng so với yêu cầu của Việt Nam (cần gỡ bở khoảng 5.000 tài khoản vi phạm) thì con số nêu trên chưa đáng kể. Bên cạnh đó, không ít video clip xấu độc, vi phạm pháp luật Việt Nam đã bị Google chặn, rút khỏi YouTube theo yêu cầu của Bộ TT-TT lại xuất hiện, lan truyền lại trên Facebook.

“Điều đó cho thấy cơ chế hợp tác giữa Facebook và Bộ TT-TT thời gian vừa qua chưa thực sự hiệu quả, chưa đạt kết quả như mong muốn của Bộ TT-TT. Cần phải có cơ chế hợp tác tốt hơn nữa với Việt Nam để đưa Facebook phát triển lành mạnh hơn nữa trên lãnh thổ Việt Nam, tuân thủ pháp luật của Việt Nam, để trao đổi, chia sẻ, hợp tác với nhau trong việc xử lý các vấn đề mà Chính phủ Việt Nam quan ngại”- Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị.

Ông Damian Yeo – Giám đốc Chính sách và nhóm pháp lý khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Facebook cam kết sẽ hợp tác với các cơ quan có trách nhiệm của Việt Nam cùng xây dựng môi trường Internet phát triển lành mạnh, tập trung rà soát, xử lý thông tin xấu độc trên phạm vi toàn cầu, trong đó có đề xuất của Bộ TT-TT Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn, hiện nay, 70% dân số Việt Nam sử dụng Internet và 53 triệu người sử dụng mạng xã hội Facebook.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar