Tiền ảo

Jamie Dimon hối hận vì từng coi Bitcoin là trò lừa đảo

Nguồn ảnh lấy lại

Tháng 9 năm ngoái, Jamie Dimon từng chỉ trích Bitcoin là trò lừa đảo khi nói: “Nếu bạn ngu ngốc mua nó, một ngày nào đó bạn sẽ phải trả giá”. Nhưng giờ Dimon đã thay đổi hoàn toàn ý nghĩ cửa mình, ông thậm chí còn lo lắng về việc chính phủ sẽ phản ứng như thế nào với sự tăng trưởng của Bitcoin.

Hối hận vì lỡ lời

Theo Futurism, sau mức giá chạm đỉnh cao nhất hồi năm ngoái của Bitcoin, J.P. Morgan Chase – Giám đốc điều hành Jamie Dimon đã công khai thay đổi ý kiến ​​của ông về cryptocurrency. Trở lại hồi tháng 9, Dimon từng gọi Bitcoin là trò gian lận và giải thích chi tiết: “Nó không có thật, và cuối cùng sẽ hết thời thôi. Nếu bạn ngu ngốc mua nó thì một ngày sẽ phải trả giá đấy”. Nhưng giờ đây Dimon đã thay đổi, ông chia sẻ với Fox rằng “Blockchain là có thật” và ông hối hận khi gọi nó là trò lừa đảo.

Mặc dù đã rút lại quan điểm về Bitcoin hồi năm ngoái, Dimon vẫn có những dè chừng nhất định với cryptocurrency. Ông không chắc rằng chính phủ sẽ cảm thấy như thế nào với Bitcoin khi nó trở nên quá mạnh, mối lo ngại đã tăng lên hơn 1500% trong năm qua.

Ý kiến trái chiều về Crypto

Dimon không phải là người duy nhất có những ý kiến gây tranh luận về Bitcoin và cryptocurrency. Mới đây, nhà phân tích James Faucette của Morgan Stanley đã công khai tuyên bố giá trị thực của bitcoin có thể bằng 0 và thậm chí không thể coi đó là đồng tiền thực vì nó không có lãi suất liên quan. Ông tin rằng nếu chỉ một vài nhà bán lẻ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, giá trị thực của nó sẽ co lại, thậm chí là đạt mức bằng không.

Nhà kinh tế học Joseph Stiglitz từng đoạt giải Nobel, nói với Bloomberg rằng “bitcoin phải bị coi là bất hợp pháp”. Ông không nhận thấy crypto có bất kỳ chức năng xã hội hữu ích nào và nó có thể bị hạ bệ bởi luật pháp.

Có rất nhiều các nhà phê bình đang chỉ trích khái niệm cryptocurrency. Chẳng hạn, người ta thấy rằng việc đào bitcoin sử dụng nhiều năng lượng hơn mức tiêu thụ hàng năm của 159 quốc gia. Ngoài ra còn khoảng cách đáng kể giữa loại tiền ảo và người tiêu dùng trong phân khúc bán lẻ. Tuy nhiên Bitcoin lại có khả năng đóng góp và hệ sinh thái bền vững và tiến bộ của con người giống như các loại phương tiện tự lái, một ngày nào đó nó có thể cứu sống con người.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar