Tin tức

Apple đối mặt với 32 vụ kiện tập thể sau sự cố chậm pin

Nguồn ảnh mạng

Dù đã đưa ra giải pháp giảm giá thay pin iPhone cũ cho người dùng, nhưng chắc Apple khó mà thoát được scandal làm chậm pin khi mà các vụ kiện tập thể hành vi công ty này này ngày càng dâng lên mạnh mẽ.

Một báo cáo cho biết, Apple đang gặp rắc rối lớn khi các đơn kiện xoay quanh scandal Apple cố tình làm chậm iPhone cũ đang ngày càng gia tăng. 5 vụ kiện mới đã hướng đến Apple trong tuần này. Đáng nói là đã xuất hiện đơn kiện của Hagens Berma – công ty luật nổi tiếng với vụ việc bắt Apple phải chịu phạt 450 triệu USD vì đặt giá eBook quá cao.

Tổng cộng đã có 32 vụ kiện tập thể hướng đến Apple. Bên cạnh đó, hãng cũng đang phải đối mặt với sự điều tra của chính phủ một số nước về hành vi được xem là gian dối này. Con số 32 vụ kiện tập thể mới chỉ là số liệu ở Mỹ do trang Patently Apple đưa ra, chưa tính đến các vụ kiện ở những nước khác.

Công ty Hagens Berman kiện Apple với 6 nguyên nhân tố tụng và một trong số đó là cáo buộc Apple đã có hành vi phá hoại tài sản. Hành vi này bao gồm gây gián đoạn, làm hư, làm chậm thiết bị hoặc máy tính của người khác.

Đơn kiện viết: “Apple đã cố tình tung ra những bản nâng cấp phần mềm cho iOS, cụ thể là iOS 10 và 11, bất chấp việc biết rằng chúng sẽ có yêu cầu phần cứng cao hơn mà iPhone cũ không thể đạt được, dẫn đến tình trạng giảm hiệu năng và gây ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng của nó.

Hậu quả của việc Apple can thiệp vào những chiếc iPhone này là nguyên đơn bị chịu thiệt, trong đó phải kể tới việc iPhone của họ bị giảm sút hiệu năng, tính hữu dụng, chất lượng và giá trị. Từ đó kéo theo việc những khách hàng này buộc phải mua iPhone mới/ hoặc pin mới. Sự thừa nhận của Apple cũng là hành động cho thấy hãng chèn ép người dùng nâng cấp iPhone mới như thế nào nhằm chuộc lợi một cách bất chính”.

Tin tức từ Koreatimes cho biết, đã có 240.000 người dùng iPhone thông qua công ty luật Hannuri để kiện Apple, và dự kiến có thể đạt tới 300.000 người cùng đứng đơn. Hiện Apple vẫn giữ im lặng nhưng có thể thấy hãng sẽ phải rất đau đầu mới giải quyết được số đơn kiện trong lẫn ngoài nước này.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar