Tin tức

Mark Zuckerberg mất trắng 3,3 tỷ USD vì một bài đăng trên mạng xã hội

Nguồn ảnh Facebook

Mỗi lời nói, phát ngôn từ những ông lớn, những người có sức ảnh hưởng cao đều gây nên một hậu quả nhất định. Điển hình là mới đây, tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg đã đánh mất 3,3 tỷ USD chỉ vì một dòng trạng thái trên Facebook.

Cụ thể thông báo của ông chủ Facebook như sau: ‘Một trong những mục tiêu lớn cho năm 2018 đó chính là làm cho tất cả chúng ta sử dụng Facebook một cách tốt đẹp.

Chúng tôi xây dựng Facebook để giúp mọi người có thể kết nối với nhau, mang mọi người đến gần nhau hơn. Thế nên Facebook sẽ luôn ưu tiên nội dung của bạn bè, gia đình. Chỉ có yêu quý những người quanh ta mới mang đến niềm hạnh phúc thật sự.

Nhưng gần đây, chúng tôi nhận được phản hồi rằng những tin tức từ doanh nghiệp, nhãn hiệu và truyền thông hiện lên quá nhiều. Nó lấn át nội dung từ bạn bè và gia đình.

Các video và nội dung được quan tâm được nhiều người chú ý đến và lan truyền trên Facebook. Tuy nhiên chúng vượt quá những gì mong đợi tư bạn bè, nên tính cân bằng giữa nhiều khía cạnh đang mất đi. Và Facebook không còn làm đúng chức năng kết nối mọi người nữa.

Chúng tôi sẽ có trách nhiệm trong việc điều hành các hoạt động của Facebook hơn, không để ảnh hưởng tới quyền lợi của mọi người. Chúng tôi sẽ xem xét và điều chỉnh thích hợp đối với Facebook…’

 

Mặc dù đối với những người dùng Facebook đơn thuần, thông báo này là một tin tích cực bởi họ sẽ không còn cảm thấy phiền toái với quá nhiều tin quảng cáo trên Facebook nữa mà thay vào đó là những tấm ảnh, trạng thái của bạn bè, người thân.

Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp, lượng tương tác giữa người dùng với fanpage, quảng cáo sẽ giảm xuống gây bất lợi không nhỏ đối với họ. Đồng nghĩa với đó, hiệu quả kinh doanh sẽ giảm và tiền quảng cáo trên Facebook sẽ tăng hơn nữa.

Chính những bất lợi cho doanh nghiệp, ngày 13/1, trên sàn chứng khoán New York, giá cổ phiếu của Facebook đã giảm 4,3%. Tức là chỉ trong 1 ngày, 3,3 tỷ USD đã hoàn toàn bốc hơi trong tài khoản của Mark. Hiện tại ông trùm Facebook chỉ còn sở hữu 74 tỷ USD và tụt xuống vị trí thứ 5 trên BXH người giàu có nhất hành tinh.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar