công nghệ

Đệm thông minh có thể phát hiện ngoại tình

Nguồn ảnh PR

“Người bạn đời có thể lừa dối bạn nhưng chiếc đệm thật thà này thì không bao giờ” đó là những gì mà công ty Durmet Tây Ban Nha nói về đệm Smarttress thông minh của họ. Chính ý tưởng táo bạo này đã tạo ra chiếc đệm phát hiện ra những trường hợp ngoại tình đầu tiên trên thế giới.

Sự không chung thủy của nhiều cặp đôi Tây Ban Nha là “nguồn cảm hứng” tạo ra chiếc đệm Smarttress.

Ông José Antonio Muíño, đại diện của Durmet tiết lộ rằng, sở dĩ công ty lấy sự không chung thủy của nhiều cặp đôi Tây Ban Nha làm “nguồn cảm hứng” tạo ra chiếc đệm Smarttress là vì việc ngoại tình đang trở nên nhiều hơn, thậm chí những cặp đôi ngoại tình còn liều lĩnh tới mức về ngay tại nhà của đối phương để “mây mưa”.

Công ty đưa thiết kế này phần nào giúp phát hiện sớm nhất những hành vi “ngoài luồng” và giữ gìn hạnh phúc gia đình mà người dùng không cần phải nhờ đến thám tử tư.

Smarttress hoạt động thế nào?

Smarttress được gắn các cảm ứng rung và thiết bị phát hiện vùng tiếp xúc, ngụy trang hoàn hảo với một lớp phủ lò xo hình nón bên trong và 4 lớp viscolastic.

Quy trình sản xuất đệm Smarttress hết sức công phu và cẩn thận.

Như giới thiệu từ những nnhà sản xuất, sản phẩm được gắn các cảm ứng rung và thiết bị phát hiện vùng tiếp xúc, hệ thống này được ngụy trang hoàn hảo và hoàn toàn bí mật với một lớp phủ lò xo hình nón bên trong và 4 lớp viscolastic.

Do đó, mỗi khi có ai nằm trên đệm và có hoạt động gì, chiếc đệm sẽ phát hiện được “hành động đáng ngờ”, hiển thị trên bản đồ 3D của đệm. Hệ thống bắt đầu gửi thông tin về thời điểm sử dụng, tần số, cường độ rung lắc, khu vực vùng đệm nào bị đè nén,… đến máy chủ, “âm thầm” tự động báo cho người mua đệm biết thông qua một ứng dụng cài trên điện thoại.

 

Mỗi khi có ai nằm trên đệm và có hoạt động gì, chiếc đệm sẽ phát hiện được “hành động đáng ngờ”, hiển thị trên bản đồ 3D của đệm.

Thế còn trong trường hợp chỉ là một chú mèo nhảy qua, hay một vật nặng gì đó rơi trên giường,…cũng bị chiếc đệm “gán” cho tội ngoại tình thì sao? Bạn đừng lo vì chiếc đệm này hoàn toàn có thể phân biệt hoạt động của hành vi “ngoại tình” với hoạt động của một chú mèo nhảy lên đệm, thông qua việc phân tích vị trí, cường độ và tác động mỗi phút của chuyển động xuất hiện trên đệm , tránh tình trạng “hiểu lầm” không đáng có.

 

Hệ thống Smarttress phân tích vị trí, cường độ và tác động mỗi phút của chuyển động xuất hiện trên đệm.

Smarttress còn ghi lại thói quen ngủ người dùng và so sánh với những người khác, từ đó phát hiện khi nào có người lạ nằm lên giường. Sau đó, các thông báo được gửi đến điện thoại thông minh thông qua ứng dụng trên iOS/ Android ngay cả khi bạn đang ở xa.

Smarttress có nhược điểm gì không?

Tuy nhiên, theo một số người dùng phản ánh, dù công ty đảm bảo 100% độ tin cậy trong việc “theo dõi” và trong các phép đo nhưng đôi khi thiết bị trong đệm không thể nhận biết các hoạt động như một đứa trẻ nhảy nhót lên đệm, hay thay ga giường,…Điều này gây cho người dùng không ít sự bất tiện.

Đệm Smarttress có giá không hề rẻ, dao động từ 1.750 – 2,300 USD (39 đến 50 triệu đồng)

Ngoài ra, với các kích thước khác nhau như 1,4 x 1,9m hay 1,5 x 2m mà đệm có giá khác nhau dao động từ 39 đến 50 triệu đồng, thì đây là một cái giá không hề rẻ đối với nhiều người dùng, đặc biệt là tại Việt Nam.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar