công nghệ

AR giúp những tù nhân bang Colorado trải nghiệm cuộc sống bên ngoài song sắt

Không phải ai cũng có được cơ hội làm lại cuộc đời, và càng hiếm hơn nữa những cơ hội được hòa nhập với cộng đồng. Nhờ vào công nghệ hiện đại, những tù nhân tại bang Colorado may mắn có được cho mình một phần những cơ hội như thế.

Thông tin từ kênh Vice News cho biết: Đây là chương trình Cơ hội Thứ hai do chính quyền bang Colorado lập nên, nhằm giúp tù nhân cải tạo tốt có cơ hội được quay lại với thế giới bên ngoài song sắt. Những tù nhân nơi đây bước vào trại giam từ những năm 80 và 90, họ chưa có cơ hội tiếp xúc với thế giới công nghệ đổi thay từng ngày ngoài kia: không điện thoại thông minh, không máy tính và không Internet.

Nhưng tại lớp học đặc biệt này, họ được học cách kiểm soát tài chính, được học những bài học máy tính cơ bản và điểm sáng của chương trình là đây, là những bài học bằng công nghệ thực tế ảo, giúp cho phạm nhân trải nghiệm những công việc, những bài học nhỏ của cuộc sống ngoài kia.

Từ việc sử dụng thẻ ngân hàng, điện thoại như thế nào cho tới xử lý các tình huống “va chạm” có thể xảy ra ngoài đời thực, họ được trải nghiệm những gì mình đã bỏ lỡ trong nhiều thập kỷ vừa qua. Có người đã thốt lên đầy ngạc nhiên khi biết rằng ngoài kia có những tiệm tạp hóa không có nhân viên trông hàng, người ta đến mua đồ, tự trả tiền và tự gói ghém mang về. “Tôi không ngờ ở ngoài kia, người ta tin tưởng nhau đến thế”.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar