Startups

Công ty khởi nghiệp Pháp ra mắt những chiếc xe đạp chạy bằng hydro

Nguồn ảnh lấy lại

Công ty Pragma Industries có trụ sở tại Biarritz, Pháp – nơi sản xuất các pin nhiên liệu dùng cho quân sự đã bán 60 chiếc xe đạp chạy bằng hydro cho các đô thị của Pháp như Saint Lo, Cherbourg, Chambery và Bayonne.

Với giá khoảng 7.500 euro cho mỗi chiếc xe đạp và ít nhất 30.000 euro cho một trạm sạc, xe đạp đang quá đắt đối với thị trường tiêu dùng, nhưng công ty Pragma đang nỗ lực giảm giá cho mỗi chiếc xe xuống còn 5.000 euro, phù hợp với dòng xe đạp điện cao cấp.

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Pierre Forte cho biết: “Nhiều công ty khác đã tạo ra những chiếc xe đạp hydro mẫu, nhưng chúng tôi là đơn vị đầu tiên chuyển sang sản xuất hàng loạt”.

Xe đạp Alpha của công ty Pragma chạy khoảng 100 km trên một thùng nhiên liệu chứa hai lít hydro, tương đương với nhiên liệu dùng cho một chiếc xe đạp điện, tuy nhiên, khác biệt ở đây là xe đạp này chỉ mất vài phút để sạc đầy nhiên liệu trong khi xe đạp điện phải sạc trong nhiều giờ. Một kg hydro có khả năng dự trữ năng lượng cao gấp 600 lần so với pin lithium một kilô.

Pragma cũng bán các trạm tiếp nhiên liệu sản xuất hydro thông qua điện phân của các trạm chứa nước rẻ hơn.

Được điều khiển như những chiếc xe đạp thông thường, những chiếc xe đạp của Pragma được sử dụng cho các nhà khai thác cho thuê xe đạp, các công ty phân phối và các đội xe đạp của thành phố hoặc doanh nghiệp sử dụng nhiều loại xe này.

Pragma, hãng sản xuất 100 xe đạp hydro năm ngoái, dự kiến sản xuất 150 chiếc trong năm nay. Forte cho biết công ty đã nhận được yêu cầu đặt hàng từ Nauy, Mỹ, Tây Ban Nha, Ý và Đức.

Với khoảng cách giới hạn do bình chứa hydro, Pragma đang hướng tới chuyển đổi nước thành hydro trên chiếc xe đạp, sử dụng phản ứng hóa học giữa nước và nhôm hoặc bột magiê để tạo ra khí hydro.

Forte cho biết: “Trong hai đến ba năm tới, chúng tôi muốn thâm nhập vào thị trường tiêu dùng và tăng cường quy mô hoạt động của chúng tôi”.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar