công nghệ

Khi con người tạo ra các robot dựa trên cơ chế sinh học của con người,

Nguồn ảnh lấy lại

Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã giới thiệu bộ đôi robot có thể có thể hít đất, gập bụng và đổ mồ hôi giống như tất cả chúng ta với sự trợ giúp của các cơ và xương nhân tạo.

Với hệ thống cơ và xương được làm từ nhôm, thép và nhựa, mang lại các chuyển động thực tế như co giãn cơ, bộ đôi robot Kengoro và Kenshiro có khả năng bắt chước rất giống con người.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Khi nghĩ về robot, người ta vẫn hình dung chúng là các máy móc có cơ thể cứng nhắc, cồng kềnh và không hề linh hoạt. Thế nhưng, mô hình của chúng tôi sáng tạo có cấu trúc giống hệt như người với lồng xương sườn, xương sống đa khớp, tay và chân. Tuy đôi chỗ còn vụng về nhưng bộ đôi robot dễ dàng hít đất, gập bụng và đổ mồ hôi, thậm chí đi bộ và đánh cầu lông.”

Theo TechCrunch, Kengoro và Kenshiro được mô hình hóa từ nguyên mẫu của một cậu bé Nhật Bản ở độ 13 tuổi và được kích hoạt bởi 116 thiết bị truyền động. Nước được truyền qua động cơ để làm mát và gây ra hiện tượng đổ mồ hôi. Hiện mỗi robot nặng khoảng 50 kg và cao 5,2 ft. Chúng vẫn đang được phát triển và dự kiến ​​sẽ cải thiện các hoạt động và bài tập phức tạp hơn.

“Chúng tôi muốn tạo ra các robot dựa trên cơ chế sinh học của con người, bao gồm cấu trúc cơ xương, hệ thống thần kinh cảm giác và các phương pháp xử lý thông tin trong não để hỗ trợ các mục tiêu khoa học, chẳng hạn như tìm hiểu sâu hơn về cơ chế nội quan của chúng ta, mang đến cho chúng ta cái nhìn mới hơn về hoạt động của cơ thể người”, các nhà nghiên cứu cho biết trong một bài viết đăng trên tạp chí Science Robotics.

Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ phát triển hơn nữa công nghệ này và các dữ liệu nghiên cứu sẽ được áp dụng trong các lĩnh vực y học hoặc điền kinh, tạo ra những đóng góp cho các hoạt động thể chất cụ thể.

Robot có thể hít đất, gập bụng, đánh cầu lông và đổ mồ hôi như những người chơi thể thao thực thụ

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar