Startups

Tencent đổ 51 triệu đô vào nền tảng chia sẻ câu chuyện Wattpad

Nguồn ảnh lấy lại

Nền tảng chia sẻ câu chuyện của Canada mang tên Wattpad đã đóng cửa vòng tài trợ trị giá 51 triệu đô do tập đoàn Tencent Holdings Ltd., Trung Quốc tài trợ. Theo đó Wattpad có thể sử dụng số tiền này để gia tăng công nghệ và thuê thêm nhân công.

Theo các chuyên gia, Wattpad có giá trị khoảng 400 triệu USD. Các nhà đầu tư khác vào startup bao gồm Ngân hàng Phát triển Kinh doanh Canada, công ty con Kickstart Ventures của Globe Telecom Inc., Tập đoàn Peterson của Hồng Kông và Raine Ventures LLC.

Theo tuyên bố từ startup có trụ sở tại Toronto, hiện có 65 triệu người viết và chia sẻ câu chuyện của họ trên khắp thế thới. Cho đến nay Wattpad đã huy động được 118 triệu USD từ các nhà đầu tư khắp Châu Á, Mỹ và Canada bao gồm OMERS Ventures Management Inc., Khosla Ventures LLC và August Capital Corp.

Ông Allen Lau, Tổng giám đốc Wattpad cho biết: “Ngành giải trí đang trong giai đoạn gián đoạn và mọi người muốn tìm kiếm câu chuyện cũng như trải nghiệm của người khác. Với nguồn tài trợ từ Tencent các các nhà đầu tư, chúng tôi tự tin về tầm nhìn, triển vọng doanh thu, khả năng thành công và cộng đồng tham gia Wattpad”.

Năm ngoái Tencent cũng đầu tư vào một số công ty Canada bao gồm khoản tài trợ trị giá 102 triệu USD cho công ty AI Element AI ở Montreal và 28 triệu USD vào Kindred Systems, một cơ sở AI sản xuất robot đặt tại Toronto. Người khổng lồ công nghệ Trung Quốc cũng đầu tư vào Kik, chương trình khởi động tin nhắn nhanh của Canada vào năm 2015.

Ông Martin Lau chia sẻ thêm: “Wattpad đã xây dựng một cộng đồng sáng tạo cho những người kể chuyện và những người yêu thích câu chuyện. Công ty đang tạo cơ hội cho các nhà văn mới, mang lại cách thức sản xuất giải trí hoàn toàn mới”.

Wattpad cũng đã thành lập phòng thu sản xuất để biến câu chuyện của mình thành phim ảnh và chương trình truyền hình. Công ty là đối tác của Universal Cable Productions, CW Network của CW Network LLC và nhiều nhà xuất bản. Các câu chuyện đăng tải trên Wattpad được xuất bản thành nhiều loại sách hiện bán chạy, trong đó nhiều sách được chuyển thể thành phim và các chương trình truyền hình.

Dịch lại từ Bloomberg

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar