công nghệ

Google và Tencent đồng ý chia sẻ bằng sáng chế

Nguồn ảnh mạng

Google đã đồng ý thỏa thuận với Tencent Holdings Ltd về việc chia sẻ các bằng sáng chế bao gồm một loạt các sản phẩm và hợp tác về công nghệ trong tương laiGoogle từ trước đến nay vẫn luôn cho rằng những thỏa thuận như vậy sẽ làm giảm khả năng kiện tụng về vi phạm bằng sáng chế.

Trước đây, Tập đoàn công nghệ của Mỹ đã ký các thỏa thuận tương tự với Samsung Electronics, LG Electronics và Cisco Systems Inc, nhưng hợp tác lần này với Tencent là lần đầu tiên Google hợp tác với một công ty công nghệ của Trung Quốc.

Google đã không tiết lộ phạm vi thỏa thuận bằng sáng chế và Tencent cũng từ chối tiết lộ thông tin về thỏa thuận.

Mike Lee, giám đốc sáng chế của Google cho hay: “Bằng cách hợp tác với nhau trong các thỏa thuận như vậy, các công ty công nghệ cao có thể tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn phục vụ người dùng của mình”.

Điều quan trọng là Google đang đối đầu với tập đoàn lớn nhất Trung Quốc này sau khi rút khỏi công cụ tìm kiếm của họ từ năm 2010 bằng cách chấm dứt tự kiểm duyệt. Dù hiện nay, nhiều dịch vụ của họ vẫn bị chặn, nhưng tập đoàn của Mỹ đang cố gắng gây dựng lại vị thế của mình trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bằng cách chia sẻ các công cụ phần mềm trí tuệ nhân tạo và thúc đẩy đầu tư thông qua các dự án và cơ sở nghiên cứu mới.

Tencent với tư cách là tập đoàn công nghệ lớn thứ 5 toàn cầu, cung cấp dịch vụ truyền thông, giải trí, Internet, game online hàng đầu Trung Quốc đồng thời sở hữu mạng xã hội WeChat với hơn 1 tỷ người sử dụng chắc chắn là một đồng minh cực kỳ đáng sợ.

Thỏa thuận này không chỉ giúp Google có thể mở rộng cửa tiến vào thị trường Trung Quốc hơn mà còn giúp Tencent phát triển vượt ra khỏi đại lục, vươn ra toàn thế giới.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar