Uncategorized

Hình như Apple sẽ lại khai tử MacBook Air vào dịp sinh nhật 10 tuổi

Nguồn ảnh mạng

Theo một số nguồn tin, Apple dự tính sẽ tung ra một MacBook giá rẻ để thay thế Air vào nửa cuối năm nay.

Có lẽ đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt của MacBook Air, Apple sẽ… dẹp luôn dòng laptop này. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là lần đầu tiên Apple ngừng sản xuất một dòng laptop kể từ khi họ “kết liễu” iBook và Powerbook hồi năm 2006, và sẽ là một quyết định rất được hoan nghênh.

Thật ra, Apple đã âm thầm “giết” MacBook Air phiên bản 11 inch từ năm 2016, nhưng phiên bản lớn hơn với màn hình 13 inch vẫn còn tồn tại, và được nâng cấp lên phiên bản CPU thế hệ 5 của Intel.

Dù vậy, CPU này vẫn cũ hơn 3 đời so với các đối thủ từ những nhà sản xuất khác, khiến nó không còn hấp dẫn trong mắt người dùng dù vẫn là laptop rẻ nhất từ Apple. Thêm vào đó, giá rẻ nhất không có nhiều ý nghĩa khi MacBook Pro 13 inch có độ dày tương đương, mạnh hơn nhiều lại chỉ đắt hơn khoảng 300 USD.

Hiện tại, MacBook Air là dòng laptop duy nhất của Apple không sử dụng màn hình Retina, và cũng chỉ hỗ trợ độ phân giải 1440×900 cũ rích. Ngay cả các linh kiện bên trong của nó cũng đã rất lỗi thời, và Apple chỉ thực hiện những thay đổi nhỏ cho dòng máy này kể từ tháng 3/2015.

Theo tin từ Digitimes, General Interface Solution, một hãng sản xuất màn hình cảm ứng có trụ sở tại Đài loan đang sẵn sàng nhận một đơn đặt hàng màn hình LCD lớn từ Apple, và dự tính các màn hình này sẽ được dùng cho MacBook 13 inch ở tầm giá thấp. Chiếc MacBook mới này sẽ ra mắt trong nửa cuối năm nay, và ở một mức giá dễ chấp nhận hơn các MacBook hiện tại.

Apple ‘quên’ tính năng lựa chọn hiệu năng hay thời lượng pin đã hứa trong iOS 11.2.5

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar