Trí tuệ nhân tạo

Microsoft kêu gọi xây dựng bộ luật riêng cho AI

Nguồn ảnh lấy lại

Theo Microsoft Corp., một tổ chức 25 năm tham gia nghiên cứu về AI thì trí tuệ nhân tạo phát triển nhanh tới mức cần phải có luật pháp và các quy định điều chỉnh các doanh nghiệp tham gia.

Các công ty sản xuất và kinh doanh phần mềm AI sẽ phải chịu trách nhiệm với các nguy cơ tiềm ẩn gây ra bởi “những hành vi không hợp lý”, ví dụ như chương trình tự lái không an toàn làm tổn thương hoặc gây tử vong. Khi AI và tự động hóa thay đổi phân bố lại lao động trong nền kinh tế, Microsoft cho biết các công ty công nghệ cần phải có trách nhiệm và bênh vực và bảo vệ lợi ích cho người lao động.

Microsoft đưa ra những ý tưởng này trong một cuốn sách có tiêu đề “The Future Computed”, đây cũng là chủ đề tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra tại Davos, Thụy Sỹ vào tuần tới. Theo Microsoft, tập đoàn đang cố gắng trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực AI và tự động hoá, theo đó cố gắng điều chỉnh các thách thức gây ra bởi công nghệ mới như thất nghiệp hay người lao động bị thiệt thòi bởi các thuật toán máy tính.

Chủ tịch Microsoft kiêm CEO Brad Smith, đồng tác giả cuốn sách trên cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng nhìn nhận thách thức một cách rõ ràng”.

Microsoft đang hoạt động trong lĩnh vực này với các nhóm như đối tác về AI, bao gồm các đối thủ như Amazon.com Inc., Google, Apple Inc. và Facebook. Tuy nhiên, giáo sư Ryan Calo tại Trường Luật Đại học Washington việc các công ty công nghệ đòi đưa ra bộ luật mới với AI khá bất thường.

Giáo sư cho biết: “Có rất nhiều công ty lớn tham gia vào ngành công nghệ tiên tiến này, có lẽ Microsoft muốn trở nên đáng tin cậy hơn. Bất kì công nghệ chuyển đổi nào cũng đòi hỏi có luật mới”.

Cả Microsoft và Calo đều nói rằng sự phát triển của luật mới chưa thể diễn ra ngay vì nhu cầu về luật mới chỉ đang nổi lên. Trong hai năm tới, Microsoft dự định xây dựng quy tắc đạo đức và quy tắc thiết kế để quản lý AI, sử dụng nhân viên của nhóm tư pháp Smith và nhóm AI do Phó chủ tịch Harry Shum điều hành. Smith cho biết các luật lệ sẽ được ban hành sau vài năm.

Trong tương lai gần, Microsoft sẽ vận động thay đổi luật lao động nhằm phân bổ các lợi ích như chăm sóc sức khỏe hay nghỉ hưu cho các đối tượng như tài xế Uber hoặc người giao hàng của Postmates. Smith cho rằng sẽ xuất hiện nhu cầu phân loại nhóm lao động mới cho những người này, những nhân viên không làm việc toàn thời gian và cũng không hoàn toàn độc lập.

Microsoft viết trong cuốn sách của mình: “Công nghệ cần phải thay đổi quan niệm của nhiều người rằng nó mang lại những lợi ích tiến bộ nhưng cái giá phải trả là người lao động mất việc, hoặc không được bảo vệ, hoặc mất đi các lợi ích dài hạn. Các công ty không thừa nhận tầm quan trọng của việc bảo vệ người lao động sẽ bị giảm giá trị thương hiệu và đối mặt với luật pháp”.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar