Giao thông

Google xác nhận rót tiền vào đối thủ của Uber ở Indonesia

Nguồn Ảnh Mạng

Google xác nhận đã rót khoản tiền đầu tiên vào lĩnh vực gọi xe ở Châu Á với khoản đầu tư vào start-up Go-Jek của Indonesia trong bối cảnh các đối thủ nặng ký đang nhanh chóng mở rộng dịch vụ và thanh toán số ở Đông Nam Á.

Caesar Sengupta, phó chủ tịch của Google, trong bài viết đăng tải trên blog của công ty hôm thứ 2 cho biết khoản đầu tư này khẳng định cam kết của Google thúc đẩy nền kinh tế Internet ở Indonesia.

Các đối thủ Grab và Uber đang nhận được sự hậu thuẫn từ nhà đầu tư SoftBank Group của Nhật Bản trong khi Go-Jek được đầu tư bởi các tập đoàn công nghệ lớn của Trung Quốc bao gồm Tencent Holdings Ltd và JD.com Inc.

Google không tiết lộ giá trị khoản đầu tư vào Go-Jek nhưng hai nguồn tin mà Reuters dẫn lời cho rằng khoản đầu tư này có giá trị khoảng 100 triệu USD.

Các công ty ứng dụng đặt xe đang rót hàng chục triệu USD để mở rộng hệ thống thanh toán điện tử và cho phép người dùng thanh toán cho dịch vụ được cung cấp bởi bên thứ 3.

Với 133 triệu người dùng Internet, Indonesia là quốc gia có lượng người dùng Internet lớn thứ 5 trên thế giới và tiềm năng còn rất lớn khi còn 1 nửa dân số vẫn chưa kết nối Internet, Sengupta cho biết.

Đông Nam Á là thị trường dịch vụ đạt xe lớn thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ.

Go-Jek thông qua ứng dụng di động cung cấp rất nhiều loại dịch vụ từ thực phẩm, hàng tạp hóa, đến dịch vụ lau dọn, xoa bóp và làm tóc ở thủ đô Jakarta.

Khởi đầu là một ứng dụng đặt xe máy, Go-Jek được sáng lập bởi Nadiem Makarim, một cựu sinh viên của trường Kinh Doanh Harvard.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar