Tin tức

Lỗi Google, ông Putin chiến thắng dù chưa bầu cử Tổng thống Nga

Kết quả tra cứu trên trang Google phiên bản tiếng Nga cho thấy Tổng thống Putin là người chiến thắng trong cuộc bầu cử 2018 dù sự kiện này phải gần 2 tháng nữa mới diễn ra.

Cụ thể, phiên bản tiếng Nga của Google mới đây cập nhật thông tin về người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2018 đi kèm với bức chân dung của Tổng thống Putin.

Sai sót này được phát hiện vào ngày 22/1 khi người dùng mạng gõ từ “cuộc bầu cử năm 2018” trên trang công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh.

Tuy nhiên, kết quả trên chỉ tồn tại trong vòng 20 phút bởi các kỹ thuật viên của Google nhanh chóng khắc phục sai sót. cuộc bầu cử Nga năm 2018.

Trên thực tế, lỗi này do sai sót trong thuật toán tìm kiếm của Google. Một người nào đó điền kết quả Tổng thống Putin đắc cử vào Wikipedia, trang bách khoa toàn thư mở cho phép tất cả mọi người có thể chỉnh sửa, thêm thông tin. Google tiếp nhận thông tin từ nguồn sửa đổi này, dẫn tới nhầm lẫn.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga sẽ diễn ra vào ngày 18/3 tới. Theo phân tích của giới quan sát, rất khó có đối thủ nào có thể ngăn ông Putin tiến tới chiếc ghế quyền lực ở điện Kremlin nhiệm kỳ thứ 4.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar