Tin tức

Hầm tránh bom hạt nhân giá 400 tỷ đồng

Căn hầm nằm sâu 12 mét dưới lòng đất. -- Nguồn ảnh PR

Một trong những căn hầm trú bom hạt nhân hiện đại nhất ở Mỹ có giá 400 tỷ đồng và chịu sức công phá của một vụ nổ bom hạt nhân 20 kiloton. Căn hầm này đặt ở bang Georgia, Mỹ có khả năng chịu được mọi thảm họa tự nhiên và các cuộc tấn công khủng bố.

Xây hoàn toàn dưới lòng đất, tường dày 1 mét và có phòng chứa vũ khí, hệ thống camera an ninh 2,2 tỷ đồng và thậm chí là phòng tắm chống nhiễm xạ, hầm tránh bom hạt nhân đang là thứ mà dân Mỹ quan tâm trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên leo thang.

Hầm tránh bom hạt nhân 400 tỷ đồng siêu sang ở Mỹ - 2

Không gian ấm cúng, trang nhã.

Phòng bếp hiện đại

Căn phòng trú ẩn chứa tất cả những thứ mà một gia đình cần khi thảm họa xảy ra. Nó có phòng đa phương tiện, phòng chơi, nơi tập gym, phòng bếp, phòng ngủ và nhà tắm tiện nghi. Boongke này xây từ thời Chiến tranh Lạnh năm 1969 và được làm mới toàn bộ vào năm 2012 theo tiêu chuẩn của chính phủ Mỹ.

Năm 2015, căn hầm được bán đấu giá và do tập đoàn Bastion Holdings sở hữu. Hiện nay ở Mỹ chỉ có duy nhất công ty Bastion Holdings là sở hữu những căn hầm trú bom hạt nhân nằm hoàn toàn dưới đất và theo tiêu chuẩn cao.

Hầm tránh bom hạt nhân 400 tỷ đồng siêu sang ở Mỹ - 3

Căn hầm có hệ thống thông gió riêng và một phòng dành cho bác sĩ. CNN cho biết căn hầm nằm sâu 12 mét dưới đất và khu vực vui chơi xung quanh rộng khoảng 1.100 m2. Bốn căn hộ xa xỉ được giao bán có diện tích khoảng 240 m2. Nếu có nhu cầu, chủ nhân có thể thuê nhân viên phục vụ.

Thiết kế một căn hộ trong lòng đất..

Chris Salamone, đồng sáng lập công ty Bastion, nói: “Chúng ta đang sống trong một thế giới quá nguy hiểm. Căn hầm này cho phép gia đình bạn có sự an toàn tối đa”. Chris khẳng định căn hầm đủ tiêu chuẩn của bất kì khách sạn năm sao nào, ngoại trừ việc nằm sâu 12 mét dưới lòng đất.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ