công nghệ

Apple đưa ‘Không làm phiền khi lái xe’ lên hệ điều hành iOS 11

Tính năng Không làm phiền khi lái xe. — Nguồn ảnh mạng

Để chấm dứt tình trạng lái xe mất tập trung, tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2017, Apple công ty có trụ sở tại Cupertino đã thông báo rằng họ sẽ mang lại một tính năng mới cho hệ điều hành iOS 11.

Theo đó, hệ điều hành iOS 11 sẽ ngăn cản người dùng iPhone gửi và nhận thông tin cập nhật khi đang lái xe với tính năng Do not disturb while driving (Không làm phiền khi lái xe). Tính năng này tránh làm mất sự tập trung người lái, tránh gây tai nạn không đáng có.

Theo Mobilesyrup, tính năng này sẽ kích hoạt thông qua các cảm biến trên iPhone. Nếu nó nhận thấy các dấu hiệu cho thấy người sử dụng đang lái xe thì điện thoại sẽ tự động tắt các thông báo và giữ tối màn hình. Nó sẽ thông báo cho người dùng rằng họ có thể tùy chọn kích hoạt tính năng không làm phiền khi đang lái xe. Khi đó, tính năng mới sẽ tự động gửi tin nhắn cho người gửi biết rằng người nhận không thể trả lời và sẽ trả lời khi họ không còn lái xe.

Trong trường hợp người sử dụng iPhone nhưng ngồi ở ghế hành khách cũng vẫn sẽ nhận được thông báo tính năng này. Họ chỉ cần đơn giản bấm nút “I’m not driving” trên màn hình và tiếp tục sử dụng như bình thường.

Tính năng không làm phiền khi lái xe sẽ xuất hiện trên iPhone thế hệ mới với hệ điều hành iOS 11 và sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ