Giao thông

Elon Musk trao giải cho nhóm sinh viên Đức chế tạo tàu điện siêu tốc

Nguồn ảnh Twitter

Nhóm sinh viên Đức với tên gọi WARR Hyperloop vừa giành chiến thắng trong cuộc thi Hyperloop Pod do SpaceX tổ chức vào chủ nhật vừa qua, nhờ có chiếc tàu đạt vận tốc tới 324km/h tại vòng thi chung kết của cuộc thi diễn ra hôm 27/8 vừa qua tại trụ sở của SpaceX ở Hawthorne, California.

Theo trang The Verge, nhiệm vụ của họ là tạo ra một mẫu thử của con tàu Hyperloop chạy quãng đường ống dài 1,2 km – đây là một bước trong quá trình kiến tạo nên hệ thống giao thông tốc độ cao Hyperloop của CEO SpaceX, thiên tài Elon Musk. Tàu nào đạt tốc độ cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Cấu tạo tàu của đội WARR Hyperloop

Mẫu thử nghiệm của WARR, một con tàu siêu nhẹ làm từ sợi carbon, dễ dàng vượt qua 2 đội còn lại đến từ Canada và Mỹ. Con tàu của WARR chỉ nặng có vỏn vẹn 80kg và chạy bằng mô tơ điện 50kW và tích hợp 4 phanh khí nén ma sát, cho phép phương tiện này dừng hẳn lại chỉ sau 5 giây, theo website của nhóm sinh viên này cho biết.

WARR Hyperloop đến từ trường đại học Kỹ thuật Munich, và đây cũng chẳng phải lần đầu họ chiến thắng trong cuộc thi Hyperloop Pod. Hồi tháng 1, con tàu đầu tiên của họ giành giải nhất trong giải đầu tiên khi đạt vận tốc 93km/h.

Đích thân Musk hôm qua đã lên trang mạng xã hội Twitter và chúc mừng WARR bằng một bài tweet , và kèm theo một phỏng đoán rằng trong tương lai không xa những con tàu sẽ có thể đạt tới ngưỡng tốc độ siêu thanh trong những thử nghiệm hệ thống đường ống Hyperloop này.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar