Từ năm 2015, VietChallenge đã đi tiên phong trong việc thu hút những nhân tài người Việt ở mọi nơi trên thế giới và đem đến cho họ cơ hội để phát triển các ý tưởng khởi nghiệp trên sàn đấu quốc tế nói chung và Hoa Kỳ nói riêng. Cuộc thi còn là cơ hội để những nhà khởi nghiệp Việt Nam được học hỏi và tạo cơ hội thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế.

Hình ảnh trong đêm chung kết VietChallenge  mùa thứ 2

Tổng giải thưởng của VietChallenge 2018 lên đến 50.000USD, với giải nhất trị giá 25.000USD, giải nhì 5.000USD và bốn giải ba, mỗi giải 2.000USD. So với mùa trước, VietChallenge 2018 sẽ có những đổi mới trong thể lệ và quy chế chấm điểm, hứa hẹn sẽ tạo nên một mùa giải thú vị và một sân chơi bổ ích cho các đội thi.

Trong mùa giải này, VietChallenge 2018 sẽ phối hợp cùng Up Co-Working Space và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội để tổ chức Vòng Chung Kết Quốc Gia tại Việt Nam vào tháng 1/2018, nhằm chọn lựa ra ba đội thi xuất sắc nhất đến từ Việt Nam để giành vé vào thẳng vòng chung kết tại MIT. Tại vòng thi chung kết, các đội sẽ được chấm điểm dựa trên các màn trình bày ý tưởng và demo sản phẩm, dịch vụ.

Đội ngũ ban giám khảo của VietChallenge  mùa thứ 2

Sáu đội xuất sắc nhất lọt qua vòng bán kết sẽ được cấp vốn 1.000USD mỗi tháng để phát triển và hoàn thiện sản phẩm cho vòng chung kết. Hơn thế nữa, các đội thi tiềm năng nhất sẽ được tham gia vào chương trình cố vấn 1-1 và làm việc cùng những chuyên gia kinh doanh xuất sắc đến từ các tập đoàn và công ty danh tiếng, các quỹ đầu tư cho startups như DJF/VinaCapital (Việt Nam), Social Starts (San Francisco) và vườn ươm khởi nghiệp Venture Development Center (University of Massachusetts-Boston), Tie-Angels (Boston), các startups thành công UserTesting, Skylet, 18moons, tờ báo Wall Street Journal, hãng luật Duane Morris, Greenberg Traurig, công ty viễn thông Verizon, và tập đoàn tài chính Bitexco.

Cuộc thi sẽ chính thức nhận hồ sơ vòng sơ khảo vào ngày 01/09/2017 tại website chính thức của VietChallenge: http://vietchallenge.org/