Ô tô

Google đầu tư 1 tỷ USD cho đối thủ của Uber

Trong khi Uber đang gặp rất nhiều khó khăn và phải thay CEO mới, đối thủ của họ là Lyft lại đang tăng trưởng thần tốc. Đặc biệt là mới đây, theo nhiều nguồn đáng tin cậy thì công ty mẹ của Google đang xem xét việc đầu tư 1 tỷ USD vào Lyft.

Theo trang Business Insider, , với khoản đầu tư khổng lồ này, Lyft có thể tiếp tục các chương trình hỗ trợ tài xế và hành khách để mở rộng thị phần của mình. Có nhiều báo cáo cho biết Lyft cũng sẽ mở rộng thị trường ra bên ngoài nước Mỹ.

Lyft cũng khẳng định rằng sẽ đầu tư phát triển công nghệ xe tự lái, để bắt kịp với Uber. Trong khi đó, Alphabet cũng có bộ phận phát triển công nghệ xe tự lái. Do đó Alphabet và Lyft hoàn toàn có thể hợp tác với nhau để đánh bại Uber.

Lần gọi vốn gần đây nhất của Lyft là vào tháng 4, với 600 triệu USD và đạt giá trị 7,5 tỷ USD trên thị trường. Tất nhiên con số này chưa thể so sánh với giá trị của Uber, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng của Lyft có thể khiến Uber lo ngại.

Giám đốc tài chính Brian Roberts của Lyft cho biết: “Lyft đã tăng trưởng đáng kinh ngạc trong khoảng đầu năm 2017 và bước vào giai đoạn nửa cuối năm với một vị thế rất mạnh. Lyft đã tiếp cận hơn 80% dân số Mỹ, do đó chúng tôi có một lợi thế rất lớn để tiếp tục đà tăng trưởng trong nửa cuối năm nay”.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar