công nghệ

iPhone 8 có thể ra mắt cùng kính thực tế ảo

Theo trang AppleInsider, một thành viên trên diễn đàn Reddit tự nhận là thuộc công ty Foxconn đã tiết lộ nhiều thông tin mới về những sản phẩm chưa ra mắt của Apple. Như việc cho biết iPhone 8 sẽ hỗ trợ sạc không dây, vẫn sử dụng cổng Lightning chứ không phải USB-C, touch ID sẽ được đặt dưới màn hình phía trước của thiết bị.

Người này cũng cho biết kính thông minh của Apple, mang tên Project Mirrorshades, được tích hợp công nghệ Kopin và Zeiss. Âm thanh được truyền dẫn qua xương đến thẳng tai trong và não (thay vì truyền âm bằng các rung động qua không khí). Một số hãng cũng đang áp dụng giải pháp này, tai nghe không được ốp vào hai bên tai mà ốp vào bên hàm. Nhờ đó tai được tự do, có thể vừa nghe nhạc vừa chú ý được âm thanh xung quanh.

Kính thông minh của Apple được trang bị cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận để đo bước chân và chuyển động của đầu. Chi phí sản xuất kính khoảng 150 USD và với truyền thống của Apple, giá bán sản phẩm có thể nhân lên bốn lần tới khoảng $600. Tuy rất triển vọng, 65% là dự án này có thể sẽ bị hủy bỏ vì hãng chưa sản xuất được loại pin thích hợp.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ